Chủ tịch nước xin phép vắng mặt tại buổi tiếp xúc cử tri TPHCM

VOV.VN - Chủ tịch nước Trần Đại Quang xin phép vắng mặt do bận công tác và đang chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 7 sẽ diễn ra trong tuần tới.

Hôm nay (5/5), Tổ Đại biểu Quốc hội TPHCM gồm bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, ông Trần Anh Tuấn - Quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển TP đã có buổi gặp gỡ và tiếp xúc với cử tri huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đề nghị: Trong kỳ họp tới, Quốc hội cần quan tâm và có ý kiến liên quan đến việc sửa đổi Luật Phòng, chống tham nhũng; nhanh chóng sửa đổi hoàn thiện hệ thống pháp luật, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình tham ô, tham nhũng, lợi ích nhóm, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng. 

chu tich nuoc xin phep vang mat tai buoi tiep xuc cu tri tphcm hinh 1
Tại buổi tiếp xúc cử tri có sự hiện diện của ông Ngô Tuấn Nghĩa, Lâm Đình Thắng và ông Phan Nguyễn Như Khuê. (Ảnh: Dân Trí)
Cử tri cũng kiến nghị sớm xem xét lại các quy hoạch treo tại TPHCM. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dự án Khu đô thị Tây Bắc mà một số tuyến đường giao thông nông thôn Củ Chi chậm thực hiện, chưa xử lý được vấn đề cống thoát nước. Cử tri tiếp tục phản ánh còn nhiều vấn đề bất cập, khó khăn cho người dân liên quan đến việc tách thửa, chuyển quyền thừa kế, chuyển quyền sử dụng đất, cấp phép xây dựng.

Liên quan đến vấn đề khám chữa bệnh, cử tri cho rằng vẫn còn rườm rà trong thủ tục, cần tiếp tục đổi mới nâng chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân. Cử tri cũng phản ánh: thủ tục, hồ sơ giải quyết các chế độ chính sách, người có công hiện nay vẫn còn chậm, chưa thực hiện thỏa đáng.

Cũng trong sáng nay, tổ đại biểu Quốc hội số 1 gồm Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội của TP Phan Nguyễn Như Khuê, Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, Chính ủy Bộ tư lệnh TP; ông Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh, đã tiếp xúc với cử tri 3 quận 1, 3 và 4.

Tại buổi tiếp xúc, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết Chủ tịch nước Trần Đại Quang không đến tiếp xúc cử tri TP do bận công tác và đang chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 7 sẽ diễn ra trong tuần tới nên xin phép vắng mặt./.

PV/VOV-TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.