Chủ tịch Quốc hội Campuchia ủng hộ quan hệ giữa các địa phương hai nước Việt Nam-Campuchia

Chủ tịch Quốc hội Campuchia tiếp đoàn Đại biểu cấp cao TPHCM

VOV.VN -Chủ tịch QH Campuchia đánh giá cao và ủng hộ quan hệ hợp tác toàn diện, chặt chẽ giữa TPHCM với Thủ đô Phnom Penh và các địa phương khác của Campuchia

Sáng 29/7, đoàn Đại biểu cấp cao TPHCM do bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TPHCM làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.

chu tich quoc hoi campuchia ung ho quan he giua cac dia phuong hai nuoc viet nam-campuchia hinh 1
Bà Nguyễn Thị Lệ cùng đoàn đến chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Chủ tịch Danh dự Đảng Nhân dân Campuchia, Samdech Heng Samsin.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, đoàn Đại biểu cấp cao TPHCM đã đến chào xã giao ông Samdech Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Chủ tịch Danh dự Đảng Nhân dân Campuchia.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin đã chúc mừng và đánh giá cao các thành tựu mà Việt Nam đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trên tất cả các lĩnh vực, đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

Chủ tịch Quốc hội Campuchia cũng đánh giá cao và ủng hộ quan hệ hợp tác toàn diện, chặt chẽ giữa thành phố Hồ Chí Minh với Thủ đô Phnom Penh, cũng như các địa phương khác của Campuchia trong thời gian qua.

chu tich quoc hoi campuchia ung ho quan he giua cac dia phuong hai nuoc viet nam-campuchia hinh 2
Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương, chụp ảnh lưu niệm tại Đài Hữu nghị Campuchia-Việt Nam. 

Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin cũng yêu cầu TP HCM và thành phố Phnom Penh, cùng các địa phương khác tăng cường hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển trên nhiều lĩnh vực, qua đó phục vụ kế hoạch phát triển của mỗi địa phương, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của hai đất nước, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã chúc mừng thành tựu về mọi mặt mà Vương quốc Campuchia đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng GDP của Campuchia được duy trì ở mức cao trong những năm gần đây, giúp đất nước Campuchia ngày càng phồn thịnh.

Bà Nguyễn Thị Lệ cho rằng, Việt Nam – Campuchia có truyền thống đoàn kết, luôn kề vai sát cánh, sẵn sàng hy sinh xương máu cho nhau vì độc lập, tự do của mỗi dân tộc, đó là niềm tự hào và là tài sản vô giá mà hai dân tộc cùng nhau gìn giữ, vun đắp. TPHCM luôn nỗ lực thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Campuchia, trong đó có Thủ đô Phnom Penh là địa phương kết nghĩa.

chu tich quoc hoi campuchia ung ho quan he giua cac dia phuong hai nuoc viet nam-campuchia hinh 3
Đoàn làm việc với TP Phnom Penh

Cũng trong sáng nay, đoàn Đại biểu cấp cao TPHCM đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hội đồng Thủ đô Phnom Penh. Hai đoàn cùng nhau trao đổi về quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai thành phố trong thời gian qua, thống nhất các chủ trương, biện pháp để tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu, trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan, ban, ngành của hai thành phố với mục tiêu trọng tâm là hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế vững chắc, góp phần củng cố quan hệ bền chặt và tình đoàn kết, gắn bó giữa hai nước Việt Nam - Campuchia./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN