Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội Thi đua yêu nước Ban Kinh tế Trung ương

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban Kinh tế Trung ương và các tập thể, cá nhân

Sáng 30/9, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống. Dự đại hội có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, đại diện các cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương, cùng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của Ban Kinh tế Trung ương.

Với nhiệm vụ nghiên cứu và đề nghị mọi chủ trương, chính sách về kinh tế, tài chính để giúp Trung ương, hơn 6 thập kỷ qua, Ban Kinh tế Trung ương đã đạt được nhiều thành quả to lớn.

chu tich quoc hoi du dai hoi thi dua yeu nuoc ban kinh te trung uong hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban Kinh tế Trung ương

Nhiều phong trào như "Thi đua ái quốc", "Tất cả cho tiền tuyến" hay công tác tham mưu khôi phục kinh tế, xây dựng các ngành công nghiệp, nông nghiệp, giao thông trong giai đoạn trước và sau chiến tranh tới những tham mưu các giải pháp trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa... đã giúp Trung ương có những quyết sách phù hợp với mỗi giai đoạn phát triển của đất nước.

Ban đã thực hiện hàng chục đề án kinh tế -xã hội, trong đó đáng chú ý là các đề án nghiên cứu về các luận cứ khoa học - thực tiễn góp phần xây dựng dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XII. Những thành tựu và kết quả đạt được đó luôn gắn liền với các phong trào thi đua yêu nước của các thế hệ cán bộ, công chức và người lao động của Ban.

chu tich quoc hoi du dai hoi thi dua yeu nuoc ban kinh te trung uong hinh 2
Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh phát biểu tại Đại hội

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban Kinh tế Trung ương và cho các tập thể, cá nhân của Ban Kinh tế Trung ương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kinh tế Đảng cho 98 cá nhân; tặng Bằng khen cho một số cơ quan, đơn vị trong đó có Hệ Thời sự chính trị tổng hợp - Đài Tiếng nói Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp với các nhiệm vụ trọng tâm của Ban Kinh tế Trung ương trong giai đoạn 2013-2015.

chu tich quoc hoi du dai hoi thi dua yeu nuoc ban kinh te trung uong hinh 3
Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Vương Đình Huệ tặng bằng khen cho Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp VOV1 của Đài TNVN

Phát biểu tại đại hội, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Ban Kinh tế Trung ương đã đạt trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ban Kinh tế Trung ương cần tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực thi đua; chủ động thực hiện nhiệm vụ trong đó tập trung về các nội dung về phát triển kinh tế xã hội phục vụ Đại hội lần thứ XII của Đảng; tiếp tục nghiên cứu, tham mựu giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư những chiến lược dài hạn về kinh tế xã hội của đất nước; có những sách lược đưa nước ta phát triển nhanh và bền vững. Ban Kinh tế Trung ương cũng chủ động cập nhật tình hình trong nước và quốc tế để tham mưu cho Trung ương có những hoạch định chính sách phù hợp với sự phát triển của đất nước./.

CTV Giang Thành- Vũ Mạnh/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.