Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Hội đồng TP Yongin

VOV.VN -Quan hệ hợp tác giữa các địa phương hai nước là viên gạch móng xây đắp tình đoàn kết hữu nghị của nhân dân hai nước.

Chiều 14/3, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp thân mật Chủ tịch Hội đồng TP Yongin (Hàn Quốc) ông Lee Woo Hyun đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng vui mừng được gặp lại ngài Lee Woo Hyun tại Hà Nội trong buối cảnh quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc đang có những bước phát triển mạnh mẽ, đồng thời tin tưởng, chuyến thăm của đoàn sẽ góp phần thúc đẩy phát triển mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục.

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng sự giao lưu hợp tác giữa thành phố Yongin và thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội và nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa các địa phương hai nước là viên gạch móng xây đắp tình đoàn kết hữu nghị, cũng như góp phần vào sự phát triển chung vì lợi ích của nhân dân hai nước.

chu tich quoc hoi tiep chu tich hoi dong tp yongin hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch Hội đồng thành phố Yoongin

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là không ngừng thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc.

Việt Nam sẵn sàng mở cửa chào đón các nhà đầu tư Hàn Quốc và cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các công ty nước ngoài, trong đó có các công ty của Hàn Quốc sang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là đầu tư vào thị xã Sơn Tây, cũng như vùng ven trung tâm thủ đô Hà Nội.

Về phần mình, Chủ tịch Hội đồng TP Yongin Lee Woo Hyun bày tỏ ngưỡng mộ trước những bước phát triển nhanh của Việt Nam thời gian quan và thông báo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng những kết quả tốt đẹp trong chuyến thăm và làm việc tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Ngài Lee Woo Hyun tin tưởng mối quan hệ chặc chẽ giữa hai nước là cơ sở vững chắc cho hợp tác đầu tư, trao đổi thương mại.

Trên cương vị là Chủ tịch Nghị viện thành phố, ngài Lee Woo Hyun cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác với các địa phương của Việt Nam và kêu gọi các nhà đầu tư sang đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất hàng tiêu dùng./.

Ngọc Thạch/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông