Chủ tịch Quốc hội tiếp Đại sứ Trung Quốc chào từ biệt

VOV.VN -Chủ tịch Quốc hội bày tỏ hài lòng trước những tiến triển quan trọng của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, trong đó có quan hệ giữa Quốc hội hai nước.

Chiều 7/2, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. 

chu tich quoc hoi tiep dai su trung quoc chao tu biet hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp đại sứ Hồng Tiểu Dũng
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Đại sứ Hồng Tiểu Dũng đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Trung Quốc nói chung và quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc (Nhân đại) Trung Quốc trong hơn 3 năm qua.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ hài lòng trước những tiến triển quan trọng của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc thời gian qua; nhấn mạnh, cùng với đà phát triển của quan hệ hai nước, giao lưu và hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Nhân đại Trung Quốc tiếp tục được tăng cường. Lãnh đạo Quốc hội, các Ủy ban chuyên trách và Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt - Trung hai bên đã duy trì thăm viếng, gặp gỡ thường xuyên, góp phần quan trọng vào việc củng cố và phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.

chu tich quoc hoi tiep dai su trung quoc chao tu biet hinh 2
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ hài lòng trước những tiến triển quan trọng của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc thời gian qua.
Chủ tịch Quốc hội khẳng định, trên cơ sở quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, Quốc hội Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Nhân đại Trung Quốc triển khai hiệu quả Thỏa thuận hợp tác đã ký năm 2015, tăng cường trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của Quốc hội và các Ủy ban của Quốc hội, nhất là về công tác lập pháp, công tác giám sát và ra quyết sách đối với các các vấn đề lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước; tăng cường đôn đốc và giám sát việc triển khai các thỏa thuận đã ký kết; tiếp tục ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn liên nghị viện khu vực và thế giới.

Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Quốc hội Việt Nam đã ủng hộ, giúp đỡ Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ; bày tỏ vui mừng trước những tiến triển quan trọng trong quan hệ hai nước nói chung và giao lưu, hợp tác giữa Nhân đại Trung Quốc và Quốc hội Việt Nam nói riêng; khẳng định, sẽ tiếp tục quan tâm và ủng hộ quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung ngày càng phát triển./.

Lê Tuyết/ VOV1

Bài liên quan

VOV_BalloonAds