Cựu chiến binh luôn phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ

Cựu chiến binh luôn phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ

Chiều 4/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn đại biểu cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi.

91 đại biểu vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp là những tấm gương tiêu biểu nhất, đại diện cho 500 cựu chiến binh tiêu biểu, về dự Hội nghị "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" lần thứ III tại Hà Nội. Đó là những tấm gương không chỉ vượt khó, chiến thắng thương tật vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình, mà còn còn hỗ trợ đồng đội, đồng chí thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương, đánh giá cao nỗ lực vượt khó vươn lên của các cựu chiến binh và khẳng định, các cựu chiến binh không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ, mà còn là tấm gương sáng khi trở lại đời thường.

Với việc góp phần giảm số hộ nghèo là cựu chiến binh từ 7,6% từ năm 2007, xuống còn 3,6% năm 2010, phong trào cựu chiến binh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo đã góp phần to lớn vào thành tựu phát triển kinh tế chung của đất nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong rằng, với ý chí, bản lĩnh của mình, các cựu chiến binh tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa trong xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Tôi mong rằng, các đồng chí luôn luôn phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Khi có giặc ngoại xâm đến, thì cầm súng chiến đấu anh dung và chiến thắng. Khi giặc ngoại xâm đi rồi, đất nước thanh bình, ta lại bắt tay vào xây dựng đất nước. Các cựu chiến binh có kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, hãy phát huy hơn nữa truyền thống kết quả đạt được, để góp phần xây dựng đất nước”./.

Nguyễn Huy Nam

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN