Đại biểu Quốc hội nói gì về sai phạm của ông Tất Thành Cang?

VOV.VN - Đại biểu Quốc hội cho rằng, việc xem xét, kỷ luật ông Tất Thành Cang là cần thiết, đáp ứng mong mỏi của cử tri, nhân dân. 

Bên lề phiên họp ngày 16/11, một số đại biểu Quốc hội bày tỏ nhất trí với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật các cá nhân vi phạm và có dấu hiệu vi phạm.

Trao đổi với phóng viên VOV, một số đại biểu cho rằng, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về xem xét và thi hành kỷ luật đối với các cá nhân này là hoàn toàn đúng quy định, đúng điều lệ Đảng. Các đảng viên này đã vi phạm 19 điều đảng viên không được làm.

Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu, đoàn Nghệ An
Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu (đoàn Nghệ An) cho đây là những quyết định rất sáng suốt, công bằng. Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh, bất cứ là ai mà sai phạm đều phải xử lý, nếu không xử lý thì không làm gương được cho những người khác. Hình thức xử lý ấy mới là xử lý về mặt Đảng, về mặt Nhà nước cũng phải xử lý và nếu phạm tội phải xử lý hình sự mới công bằng.

"Tất cả mọi người đều phải bình đẳng trước pháp luật. Họ là lãnh đạo, là đảng viên phải chịu trách nhiệm kỷ luật về Đảng. Họ là công chức phải chịu trách nhiệm xử lý về công chức", đại biểu Nguyễn Hữu Cầu nói.  

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh được nhiều đại biểu quan tâm, đặc biệt là những vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (thành phố Hồ Chí Minh). 

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) cho rằng, việc xem xét xử lý đối với một vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, một Ủy viên Trung ương giữ vị trí là Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ là hệ quả của việc khiếu kiện của bà con, mà Đảng đã đánh giá đúng tính chất mức độ những sai phạm mà bản thân ông Cang cùng một số cá nhân khác liên quan.

Đại biểu Nguyễn Quang Tuấn, đoàn Hà Nội. (Ảnh: Dantri)
Đại biểu Nguyễn Quang Tuấn (đoàn Hà Nội) cho rằng, việc xem xét, kỷ luật ông Tất Thành Cang là cần thiết để đáp ứng mong mỏi của cử tri, nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

"Theo dõi tiến trình các vụ việc liên quan đến sai phạm của cán bộ này, thì kết luận rất xác đáng và đáp ứng được mong mỏi của cử tri, bà con nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù chưa đưa ra kết luận cuối cùng nhưng sai phạm của cán bộ đó là rất nghiêm trọng. Kết luận đó rất đúng và rất trúng”, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nhận xét.

Một số đại biểu cũng cho rằng, việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho ý kiến vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy định của Bộ Chính trị về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ là hết sức cần thiết để đảm bảo ngăn ngừa những vi phạm của cán bộ, đảng viên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thông báo kỳ họp 31 của UBKTTƯ về xem xét, kỷ luật cán bộ

VOV.VN - Tại kỳ họp thứ 31 từ 12 đến 14/11, UBKT TƯ đã thi hành kỷ luật và kiến nghị xem xét kỷ luật một số cán bộ đương chức và đã nghỉ hưu. 

4 sai phạm khiến ông Tất Thành Cang bị xem xét thi hành kỷ luật

VOV.VN - Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ rõ những sai phạm của ông Tất Thành Cang, đồng thời đề nghị phải xem xét thi hành kỷ luật.

Ông Tất Thành Cang và những sai phạm phải xem xét kỷ luật

VOV.VN - UBKTTƯ đánh giá vi phạm của Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang là “rất nghiêm trọng”, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Vụ ông Tất Thành Cang: Cần tìm ra những người cùng “lợi ích nhóm“

VOV.VN - Dư luận cho rằng, cần tìm ra những người trong “lợi ích nhóm” với ông Tất Thành Cang để xử lý trước pháp luật.

Ông Tất Thành Cang vi phạm “rất nghiêm trọng”, phải xem xét, thi hành kỷ luật

VOV.VN - Tại kỳ họp thứ 31, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội. 

Tin cùng chuyên mục