Đại sứ CHND Trung Hoa chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Trung Quốc

Tối 29/9/2009, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam Tôn Quốc Tường và phu nhân đã tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm lần thứ 60 ngày thành lập nước CHND Trung Hoa ( 01/10/1949 - 01/10/2009).

Tới dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Chủ nhiệm Uỷ ban Trung ương Đảng Nguyễn Văn Chi và một số lãnh đạo Bộ, ngành, địa phương của ta cùng các vị trong Đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc chiêu đãi, Đại sứ nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa Tôn Quốc Tường khẳng định, việc tăng cường và phát triển mạnh mẽ quan hệ giữa hai nước là phù hợp với nguyện vọng và lợi ích căn bản của nhân dân hai nước, có lợi ích cho sự phát triển và phồn vinh của cả hai nước; đồng thời nhấn mạnh, Đảng và Chính phủ Trung Quốc hết sức coi trọng và sẵn sàng cùng Việt Nam tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và Việt Nam theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc lời chúc mừng nhiệt liệt nhất nhân ngày lễ trọng đại của nhân dân Trung Quốc. Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn luôn trân trọng những tình cảm hữu nghị và sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã từng dành cho nhân dân Việt Nam; đồng thời bày tỏ mong muốn cùng với Trung Quốc phấn đấu đưa mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp hơn nữa, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hoà bình, hợp tác và phồn vinh của khu vực và trên thế giới./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong