Đại sứ Nguyễn Kim Doanh trình Quốc thư lên Tổng thống Ethiopia

VOV.VN - Lễ trình Quốc thư được tổ chức trang trọng tại phủ Tổng thống Ethiopia.

Ngày 9/10, tại thủ đô Addis Ababa, Ethiopia, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania kiêm nhiệm Ethiopia Nguyễn Kim Doanh đã trình Quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia Mulatu Teshome.

dai su nguyen kim doanh trinh quoc thu len tong thong ethiopia hinh 1
Đại sứ Nguyễn Kim Doanh trình Quốc thư lên Tổng thống Ethiopia.
Lễ trình Quốc thư được tổ chức trang trọng tại phủ Tổng thống Ethiopia. Sau lễ trình Quốc thư, Tổng thống Ethiopia Mulatu Teshome đã tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn Kim Doanh.

Tại buổi tiếp, Tổng thống Teshome đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Tổng thống Ethiopia một lần nữa đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới nước này, coi đó là một trang mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Tổng thống Teshome ca ngợi những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong phát triển đất nước hơn 3 thập kỷ qua, những thành công trong việc chuyển đổi nền nông nghiệp và thu hút đầu tư trực tiếp của nước ngoài của Việt Nam; đồng thời cho rằng Ethiopia sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm của Việt Nam trong phát triển kinh tế và xây dựng đất nước.

dai su nguyen kim doanh trinh quoc thu len tong thong ethiopia hinh 2
Tổng thống Ethiopia Mulatu Teshome tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn Kim Doanh.
Tổng thống Ethiopia Teshome cũng nhắc lại đề nghị Việt Nam mở lại Đại sứ quán tại thủ đô Addis Ababa.

Cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh có buổi làm việc với ông Tsegab Kebebew, Vụ trưởng Vụ Châu Á và Châu Đại dương - Bộ Ngoại giao Ethiopia, để bàn về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Để thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đề nghị Bộ Ngoại giao Ethiopia thúc đẩy các bộ, ngành liên quan tiếp tục xem xét và đàm phán về các Hiệp định liên quan như Hiệp định Khuyến khích và Bảo hộ đầu tư, Hiệp định chống đánh thuế hai lần, và các Hiệp định hợp tác khác./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Bom nổ tung chát chúa trong mưu đồ khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Sau loạt đánh bom ở Sri Lanka hôm 21/4, cảnh sát phát hiệu thêm nhiều trái bom gài ở các nơi khác trong ngày 22/4. Bom đặt trong xe đầy khả nghi.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN