Đảng Đoàn Quốc hội làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Đảng Đoàn Quốc hội làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

VOV.VN - Đảng Đoàn Quốc hội đã nghe báo cáo về Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị thành phố Hà Nội.

Chiều nay, 8/12, tại hội trường UBND thành phố Hà Nội, Đoàn công tác của Đảng Đoàn Quốc hội làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để nghe báo cáo về Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị thành phố Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì buổi làm việc

dang doan quoc hoi lam viec voi ban thuong vu thanh uy ha noi hinh 1
Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Thành  ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, cho biết, thực hiện Kết luận số 22 ngày 07/11/2017 của Bộ Chính trị, trong đó có nội dung: “Đồng ý để thành phố Hà Nội được triển khai thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị trong khu vực các quận; tiếp tục củng cố chính quyền nông thôn theo quy định của pháp luật”, thời gian qua, Thành ủy Hà Nội đã khẩn trương chỉ đạo, dày công nghiên cứu, xây dựng “Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội”. 

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trình bày Tờ trình Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội và báo cáo quá trình nghiên cứu, xây dựng Đề án, kết quả điều tra, khảo sát, việc tiếp thu, giải trình ý kiến tham gia góp ý của các cơ quan bộ, ban ngành, các chuyên gia, nhà khoa học... trong thời gian qua.

dang doan quoc hoi lam viec voi ban thuong vu thanh uy ha noi hinh 2
Đoàn công tác của Đảng Đoàn Quốc hội làm việc với Thành ủy Hà Nội 

Tại Hội nghị, các Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội và đại biểu Thành phố đã có những ý kiến đánh giá, trao đổi, góp ý toàn diện về các nội dung, kết cấu cũng như việc tổ chức thực hiện Đề án khi được thông qua. Ban Thường vụ Thành ủy cũng có các đề xuất Đảng đoàn Quốc hội về một số vấn đề trong thủ tục, lộ trình xây dựng, triển khai Đề án.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã khẩn trương chỉ đạo quá trình chuẩn bị, nghiên cứu xây dựng Đề án công phu, bài bản, khoa học, bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng, hiến pháp và pháp luật của Nhà nước cũng như tiếp thu những yếu tố, mô hình, kinh nghiệm hiện đại, hiệu quả của các đô thị lớn trên thế giới. Đây là một nội dung mới, khó, nhưng Hà Nội đã có những bước đi thận trọng, đảm bảo đầy đủ các quy trình, Đề án được trao đổi, thảo luận qua nhiều hội nghị, hội thảo, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhiều chuyên gia, nhà khoa học, của các cơ quan bộ, ban, ngành Trung ương và một số thành phố lớn trong nước. 

Cho ý kiến về một số nội dung, quy định cụ thể trong Tờ trình, Đề án, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban chỉ đạo xây dựng Đề án tiếp tục tiếp thu ý kiến tại Hội nghị, bổ sung đánh giá tác động của Đề án. Đảng đoàn Quốc hội cũng sẽ khẩn trương phối hợp cùng Thành phố triển khai thẩm định, đánh giá, cho ý kiến chính thức để xây dựng thành công Đề án./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN