Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: "Gần dân, hiểu dân hơn nữa"

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: "Gần dân, hiểu dân hơn nữa"

VOV.VN - Ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh điều này khi làm việc với Ban Dân vận Thành ủy về tình hình triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Tại buổi làm việc diễn ra sáng 28/4, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội cho biết, thời gian qua ban đã tập trung tham mưu Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ Thành phố đến cơ sở triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, tạo chuyển biến về nhận thức, nội dung và phương thức tiến hành công tác dân vận, công tác dân vận chính quyền đạt được nhiều kết quả quan trọng. 

bi thu ha noi vuong dinh hue: "gan dan, hieu dan hon nua"  hinh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.

Công tác phối hợp nắm tình hình nhân dân, tình hình tôn giáo, dân tộc trên địa bàn Thành phố được tăng cường, nhất là dịp trước, trong và sau đại hội đảng bộ các cấp và trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, củng cố, tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Thành phố.

Ghi nhận Ban Dân vận Thành ủy và ngành dân vận các cấp bám sát chủ trương của trung ương, các lãnh đạo chỉ đạo của Thành ủy, ông Vương Đình Huệ đánh giá cao kết quả công tác dân vận thời gian qua, nổi bật là trong việc thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác dân vận và làm tốt vai trò cơ quan thường trực ban chỉ đạo thành phố về thực hiện quy chế dân chủ và công tác tôn giáo.

Đặc biệt, Ban Dân vận cùng Ban tuyên giáo, Mặt trận tổ quốc thành phố và các đoàn thể chính trị xã hội đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện Lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước và các Chỉ thị của Chính phủ, Thành ủy, UBND thành phố, góp phần quan trọng vào kết quả chung, giúp thành phố đứng vững và kiểm soát được dịch Covid 19.

Nhấn mạnh yêu cầu dân vận là nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị cần phải gần dân, sát dân, hiểu dân hơn nữa.

"Có đắm mình vào cuộc sống thực tiễn chúng ta mới nắm được. Phải có thành tâm với dân chúng ta mới nắm được. Cần tập trung cao nhất công tác dân vận ở những vụ việc nóng, có ảnh hưởng lớn đến dư luận xã hội, tâm tư tình cảm nguyện vọng của người dân và những nguy cơ có thể phát sinh điểm nóng. Lãnh đạo thành ủy, thành phố mong muốn chúng ta có nhiều đề án sát thực hơn nữa cho những việc rất cụ thể như vậy" - ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh/.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN