Hoc vien Chinh tri Quoc gia hai nuoc Viet Nam - Lao trao doi kinh nghiem

Học viện Chính trị quốc gia Việt Nam - Lào trao đổi kinh nghiệm

VOV.VN -Hội thảo với 9 tham luận tập trung vào các vấn đề về lý luận cũng như thực tiễn công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của hai nước.

Ngày 9/12, tại Thủ đô Vientiane, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Lào tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân cách mạng Lào về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý trong giai đoạn hiện nay”. 

Đoàn đại biểu Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do đồng chí Tạ Ngọc Tấn, Giám đốc Học viện dẫn đầu. Đoàn đại biểu Lào do đồng chí Thongsalith Mangnomek, Giám đốc Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Lào dẫn đầu cùng đại diện lãnh đạo các Ban Đảng có liên quan và các nhà khoa học Lào.

hoc vien chinh tri quoc gia hai nuoc viet nam - lao trao doi kinh nghiem hinh 1
Hội thảo với 9 tham luận tập trung vào các vấn đề về lý luận cũng như thực tiễn công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của Việt Nam và Lào trong tình hình hiện nay như: Quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về công tác cán bộ và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong giai đoạn cách mạng hiện nay; Quan điểm, đường lối và chính sách của Đảng và Nhà nước Lào về đội ngũ cán bộ lãnh đạo; Một số vấn đề cơ bản về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lý từ kinh nghiệm của Đảng Cộng sản Việt Nam; của Đảng NDCM Lào; Thực trạng chính sách, chủ trương về công tác cán bộ lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế ở Việt Nam...

Sau mỗi tham luận được trình bày, các đại biểu hai bên đều tham gia phản biện và giải đáp, nhằm tìm ra những điểm thống nhất, mang tính khoa học trong việc tham mưu xây dựng hệ thống lý luận của Đảng phù hợp với tình hình mỗi nước./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN