Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIII

VOV.VN - Đảng bộ Ninh Thuận cần đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành, tuyên truyền để cả hệ thống chính trị cùng tham gia vào công cuộc đổi mới của tỉnh.

Sáng 23/9, tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 chính thức khai mạc với sự tham dự của 349 đại biểu đại diện cho hơn 15.500 đảng viên. Ông Trương Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

khai mac dai hoi dai bieu dang bo tinh ninh thuan  hinh 1
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ 13, nhiệm kỳ 2015-2020

Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XII chỉ rõ, mặc dù đối diện với không ít khó khăn, nhưng kinh tế tỉnh Ninh Thuận tiếp tục ổn định và tăng trưởng; tổng sản phẩm nội tỉnh tăng bình quân 11,2%/năm. Kinh tế - xã hội miền núi được quan tâm đầu tư và có bước phát triển. Công tác tổ chức, xây dựng Đảng đạt được kết quả tích cực trên nhiều mặt.

Về khuyết điểm, kinh tế tuy có tăng trưởng nhưng sức cạnh tranh thấp; chưa khai thác hiệu quả những tiềm năng và lợi thế, nhất là lợi thế về phát triển nông nghiệp, du lịch, năng lượng tái tạo, chưa tạo ra những sản phẩm chủ lực, có thương hiệu gắn với thế mạnh của Ninh Thuận. Kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới còn thấp so với các địa phương khác. 

khai mac dai hoi dai bieu dang bo tinh ninh thuan  hinh 2
Ông Trương Hòa Bình phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, ông Trương Hòa Bình đánh giá Ninh Thuận đang đứng trước những cơ hội phát triển mới, tạo động lực mới cho phát triển đầu tư và phát triển nhanh, bền vững.

“Để kịp thời nắm bắt thời cơ và vận hội, biến nó thành giá trị hiện thực cho sự phát triển của địa phương, trong thời gian tới cần đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành, coi trọng tính dự báo tình hình, tập trung công tác vận động tuyên truyền để cả hệ thống chính trị và mọi người dân cùng tham gia vào công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, đồng thời nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu. 

Để đạt được điều đó đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ phải đoàn kết một lòng, đổi mới toàn diện, năng động sáng tạo, trách nhiệm và quyết tâm cao trong mỗi việc làm, mỗi hành động vì mục tiêu chung”, ông Trương Hòa Bình nhấn mạnh./.

Việt Quốc/VOV - TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Mưa lớn dồn dập nhiều ngày, TP Vinh chìm trong “biển nước”
VOV.VN -Nhiều tuyến đường trên TP Vinh, Nghệ An bị nhấn chìm trong “biển nước” khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn.