Liên đoàn Lao động góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ TPHCM

Liên đoàn Lao động góp ý vào Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ TPHCM

VOV.VN - Ý kiến của các đại biểu đề xuất về những vấn đề trọng tâm của TPHCM, như bảo vệ môi trường, tệ nạn ma túy, y tế, nạn bạo lực học đường…

Tại hội nghị lấy ý kiến góp ý các dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, do Liên Đoàn Lao động TPHCM tổ chức sáng 29/7, nhiều ý kiến đề nghị đưa công tác đánh giá cán bộ vào dự thảo văn kiện chính trị của đại hội sắp tới.

lien doan lao dong gop y vao du thao van kien dai hoi dang bo tphcm hinh 1
Đại biểu góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI.

Hơn 20 ý kiến của đại biểu đưa ra tập trung vào những vấn đề trọng tâm đối với sự phát triển của TPHCM, như: bảo vệ môi trường, tệ nạn ma túy, y tế, nạn bạo lực học đường…

Về môi trường, các đại biểu cho rằng, cần thiết phải có biện pháp, chế tài xử phạt nghiêm thì mới giải quyết được tận gốc vấn đề rác thải nhựa. Đối với tệ nạn ma túy, ông Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Liên đoàn Lao động TPHCM kiến nghị, dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI nên bổ sung nội dung phòng chống ma túy trong học đường.

Theo ông Quang, TPHCM có khoảng 20.000 người nghiện ma túy đang cai nghiện tại 19 trung tâm do TP quản lý. Thế nhưng, công tác cai nghiện tại các trung tâm chưa thực sự được quan tâm và đạt hiệu quả do cơ sở vật chất hầu hết đã xuống cấp. Bởi vậy, TPHCM cần có tầm nhìn xa hơn, tập trung đẩy mạnh công tác cai nghiện ma túy sao cho hiệu quả.

Một vấn đề được các đại biểu nêu ra tại hội nghị là công tác cán bộ. Bà Nguyễn Thị Bạch Yến - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp cho rằng, công tác quản lý cán bộ rất quan trọng nhưng trong dự thảo văn kiện chưa đề cập đến vì vậy cần bổ sung vào.

Bà Nguyễn Thị Bạch Yến nói: “Việc quản lý cán bộ có nơi, có lúc vẫn còn buông lỏng dẫn đến tình trạng nhiều cán bộ vi phạm, kỷ luật. Tình trạng Đảng bộ bị kỷ luật vẫn chưa thay thế kịp thời những người yếu kém, uy tín thấp, không đủ sức khỏe. Vì thế tôi đề nghị bổ sung thêm những nguyên nhân, hạn chế vào đánh giá cán bộ trong dự thảo báo cáo chính trị”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN