Ông Lê Hồng Anh dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Cần Thơ lần thứ XIII

VOV.VN -Ông Lê Hồng Anh: “Cần Thơ phải phấn đấu là một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp CNH – HĐH, là một cực đóng vai trò thúc đẩy toàn vùng

Với chủ đề “Đoàn kết - sáng tạo - kỷ cương - phát triển”, sáng 24/9, tại TP. Cần Thơ, Đại hội Đảng bộ Thành phố Cần Thơ lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015-2020 chính thức khai mạc. Tham dự đại hội có 350 đảng viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 42.000 đảng viên toàn thành phố.

Ông Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Thành phố đã thực hiện đạt và vượt 20/22 chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ lần thứ XII đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của thành phố đạt 12,19%. Tổng sản phẩm trên địa bàn đến 2015 đạt hơn 77.900 tỷ đồng, tăng 1,8 lần so với 2010; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2015 đạt 78,46 triệu đồng/năm, tăng 2,15 lần so 2010. Hàng năm, TP Cần Thơ đóng góp cho vùng khoảng 12% tổng thu ngân sách.

ong le hong anh du dai hoi dang bo thanh pho can tho lan thu xiii hinh 1
Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký bà Ban Thẩm tra tư cách đại biểu đại hội. Ảnh: Báo Cần Thơ

Về công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ qua đã được tăng cường, hệ thống chính trị không ngừng được củng cố và hoạt động ngày càng hiệu quả. Số lượng tổ chức cơ sở Đảng yếu kém giảm dần qua các năm, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt bình quân hơn 89%/năm.

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù  kinh tế thành phố có phát triển, nhưng một số chỉ tiêu chủ yếu còn đạt thấp so với Nghị quyết đề ra. Chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của thành phố chưa cao. Chưa xác định rõ sản phẩm chủ lực của ngành công nghiệp mũi nhọn để đầu tư đúng mức; chưa gắn kết được chuỗi giá trị cho nông sản; công tác quản lý và tổ chức thực hiện quy hoạch các khu công nghiệp, khu dân cư còn dàn trải…..

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đánh giá cao thành tựu kinh tế xã hội của TP Cần Thơ đạt được, đóng góp tích cực vào sự phát triển của vùng và đất nước, xứng đáng là thành phố trung tâm vùng ĐBSCL.

Bên cạnh kết quả đạt được, ông Lê Hồng Anh lưu ý một số tồn tại để thành phố cần khắc phục. Cụ thể như, kinh tế phát triển nhưng chưa tương xứng tiềm năng. Lĩnh vực du lịch, dịch vụ, chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn hạn chế; công tác quản lý và chỉnh trang đô thị chưa theo kịp yêu cầu phát triển; kết cấu hạ tầng ngày càng quá tải, bất cập, nhất là lĩnh vực giao thông, hệ thống cấp thoát nước; nguồn nhân lực trình độ cao chưa đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập….

Về giải pháp nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, ông Lê Hồng Anh nhấn mạnh: “Cần Thơ phải phấn đấu là một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp CNH – HĐH để trở thành TP công nghiệp trước năm 2020, là một cực đóng vai trò thúc đẩy toàn vùng. Để đạt được mục tiêu đó TP. Cần Thơ cần có cơ chế thu hút đầu tư, thu hút nguồn lực…”./.

Hữu Trãi/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.