Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện cảm ơn Quốc vương Norodom Sihamoni

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Campuchia

VOV.VN - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện cảm ơn đến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

Chiều nay (26/2), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Phnom Penh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia. Kết thúc chuyến thăm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện cảm ơn đến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

tong bi thu, chu tich nuoc gui dien cam on quoc vuong norodom sihamoni hinh 1
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni

Bức điện viết: Rời đất nước Chùa Tháp tươi đẹp, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia, tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam mang theo những tình cảm rất sâu đậm mà Quốc vương, Hoàng Thái hậu và các vị Lãnh đạo Nhà nước và nhân dân Campuchia anh em đã dành cho chúng tôi, thể hiện sinh động mối quan hệ hữu nghị truyền thống, láng giềng tốt đẹp Việt Nam - Campuchia.

Tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cùng Quốc vương và các vị Lãnh đạo của Vương quốc Campuchia đã có chương trình làm việc hiệu quả, thắm tình đoàn kết hữu nghị, láng giềng thân thiết. Chúng tôi tin tưởng vững chắc rằng, kết quả chuyến thăm Vương quốc Camppuchia lần này của chúng tôi, cùng với quyết tâm của cả hai bên trong việc thực hiện hiệu quả các tuyên bố chung và các thỏa thuận Việt Nam – Campuchia, quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước chúng ta sẽ không ngừng phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chúc nhân dân Campuchia dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương, sự lãnh đạo sáng suốt của Quốc hội, Thượng viện và Chính phủ Hoàng gia Campuchia, tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới rực rỡ hơn nữa trong sự nghiệp hòa hợp dân tộc, bảo vệ và xây dựng thành công nước Campuchia độc lập, hòa bình, trung lập, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Chúc mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Chúc Quốc vương và các vị Lãnh đạo của Vương quốc Campuchia dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên cương vị cao cả và đầy trọng trách của mình./.

Tuyên bố chung Việt Nam-Campuchia

VOV.VN -Trong 2 ngày 25, 26/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và đoàn cấp cao Việt Nam đã thăm thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia.

 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN