Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam thăm Việt Nam

Chuyến thăm của Đoàn đại biểu Campuchia sẽ góp phần quan trọng, tạo bước đột phá trong hoạt động của hai Hội hữu nghị, vì sự nghiệp cao cả của mỗi nước.

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam gồm 5 thành viên do bà Men Sam On, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Campuchia, Chủ tịch Hội hữu nghị dẫn đầu đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Ngày 3/11, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Hội đã tiếp Đoàn.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Vũ Xuân Hồng bày tỏ niềm vui được đón đoàn đến thăm Việt Nam, đặc biệt đúng vào dịp cách đây 60 năm, Ban thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định thành lập Ban liên lạc phòng Việt Nam - Lào – Campuchia, tiền thân của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng ngày nay.

Chủ tịch Vũ Xuân Hồng khẳng định, quan hệ Việt Nam- Campuchia là quan hệ lâu đời, quan hệ Đảng, quan hệ Nhà nước và quan hệ nhân dân đều phát triển tốt đẹp.

Những năm gần đây, Hội hữu nghị hai nước lại càng có điều kiện phát huy hơn nữa vai trò của mình, đóng góp thiết thực cho quan hệ hai nước.

Chủ tịch bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm của Đoàn đại biểu Campuchia sẽ góp phần quan trọng, tạo bước đột phá trong hoạt động của hai Hội hữu nghị, vì sự nghiệp cao cả của mỗi nước.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và Nhân dân Campuchia, bà Men San Om, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ tận tình, hiệu quả của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ hòa bình, ổn định chính trị cũng như sự nghiệp phục hồi kinh tế, xã hội đất nước Campuchia từ đống tro tàn sau họa diệt chủng. Bà Men San Om cũng khẳng định, tình đoàn kết hữu nghị, thủy chung gắn bó giữa Việt Nam - Campuchia, giữa nhân dân hai nước sẽ không ngừng được vun đắp, củng cố, ngày càng phát triển tốt đẹp và bền vững.

Nhân dịp này, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã trao tặng Kỷ niệm chương vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc, phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp cho bà Men San Om và các thành viên trong đoàn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên