Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại Bộ Ngoại giao

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại Bộ Ngoại giao

VOV.VN - Đây là đợt công tác hết sức quan trọng nhằm tăng cường triển khai hiệu quả hai nghị quyết tại các cơ quan, địa phương.

Chiều nay 8/5, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Bộ Chính trị do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn có buổi  làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao về việc triển khai Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII. Ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đồng chủ trì buổi làm việc.

doan kiem tra cua bo chinh tri lam viec tai bo ngoai giao hinh 1
Đoàn công tác của Bộ Chính trị do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn có buổi  làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao. 

Thời gian qua, Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã lãnh đạo, chỉ đạo phổ biến, quán triệt kịp thời, sâu rộng Nghị quyết số 26 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”  và Nghị quyết số 18 về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Đồng thời, đã kịp thời ban hành các chương trình, kế hoạch hành động và tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, công tác xây dựng đội ngũ luôn được Ban cán sự đảng Bộ đặc biệt quan tâm, không ngừng củng cố lực lượng cán bộ đối ngoại luôn trung thành với Đảng, với đất nước, với nhân dân, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng nặng nề trong tình hình mới. Quán triệt phương châm "động" và "mở", "có ra, có vào”, việc đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm được thực hiện bài bản, nghiêm túc, không để xảy ra chạy chức, chạy quyền.

Qua đó, tạo môi trường thuận lợi cho cán bộ phát huy, rèn luyện với việc áp dụng hiệu quả cơ chế tập sự lãnh đạo và thường xuyên cập nhật, đổi mới hình thức, nội dung đào tạo, bồi dưỡng. Công tác tuyển dụng của Bộ được chú trọng với nhiều cải tiến, tạo sân chơi công bằng, bình đẳng, qua đó tuyển chọn được cán bộ có phẩm chất, trình độ ngay từ “đầu vào”, được nhiều cơ quan, địa phương đánh giá cao.

doan kiem tra cua bo chinh tri lam viec tai bo ngoai giao hinh 2
Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trương Thị Mai cho biết, đây là đợt công tác nhằm thực hiện chủ trương chung của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tăng cường kiểm tra việc thực hiện các nghị quyết của Đảng tại các cơ quan, địa phương, cụ thể là hai Nghị quyết hết sức quan trọng số 26 và số 18. Bà Mai đánh giá cao những kết quả mà Bộ Ngoại giao đã đạt được trong công tác xây dựng đội ngũ và đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy, đặc biệt là công tác tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện cho cán bộ trưởng thành rất hiệu quả. Đồng thời, đề nghị Ban cán sự Đảng Bộ chia sẻ những bài học kinh nghiệm và những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai hai nghị quyết và phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để Đoàn kiểm tra hoàn thành nhiệm vụ, phù hợp với mục đích, yêu cầu và nội dung đã đề ra.

Đồng chí Trương Thị Mai nêu rõ: "Cuộc kiểm tra này sẽ đóng góp cho Bộ Chính trị  về những điểm mạnh tích cực của một đơn vị cấp Bộ, nhiệm vụ cũng tương đối khác so với các bộ khác thực hiện công tác đối ngoại của đảng của nhà nước. Trong nhiệm kỳ trước cũng như nhiệm kỳ này đang tiếp tục đóng góp rất là lớn cho nhiệm vụ đối ngoại. Do đó, bản dự thảo kết luận này sẽ đóng góp cho Bộ Chính trị những tư duy để đưa Nghị quyết của Đảng tiếp tục đi vào cuộc sống và trực tiếp tại những đơn vị hành chính như Bộ ngoại giao".

Thay mặt Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao, ông Phạm Bình Minh khẳng định đây là đợt công tác hết sức quan trọng nhằm tăng cường triển khai hiệu quả hai nghị quyết tại các cơ quan, địa phương. Đợt công tác này sẽ là dịp để Bộ xác định rõ hơn những mặt mạnh có thể phát huy cũng như những điểm cần được đẩy mạnh trong thời gian tới, bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành trong triển khai các Nghị quyết của Trung ương. Trên tinh thần đó, Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn để đợt công tác đạt kết quả tốt./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN