Đối thoại Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ 7 về Châu Á - Thái Bình Dương

VOV.VN - Đối thoại Việt Nam – Hoa Kỳ lần thứ 7 về Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra ngày 17/10 tại Hà Nội.

Theo thỏa thuận giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Hoa Kỳ, ngày 17/10, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung và Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Patrick Murphy đã cùng chủ trì Đối thoại Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ bảy về Châu Á - Thái Bình Dương.

doi thoai viet nam hoa ky lan thu 7 ve chau a thai binh duong hinh 1
Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung (giữa). Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN.

Trên tinh thần hữu nghị, thẳng thắn, hai bên đã thảo luận các vấn đề song phương, khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Trước đó, trong thông cáo vào ngày 16/10, Thư ký báo chí của Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ công du tới các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, và Philippines từ ngày 3-14/11.

Tổng thống Hoa Kỳ Trump sẽ tới Đà Nẵng, Việt Nam, vào ngày 10/11. Tại đó, ông sẽ tham dự Hội nghị các lãnh đạo kinh tế của diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) và có diễn văn tại hội nghị cấp cao CEO APEC. Trong bài phát biểu này, ông Trump sẽ trình bày tầm nhìn của Hoa Kỳ về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở và nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực này trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng kinh tế của Hoa Kỳ.

Ngày 11/11, Tổng thống Hoa Kỳ Trump sẽ ra Hà Nội để thăm chính thức và dự các sự kiện song phương với Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan