Dư luận Cuba về chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

Ngày 28/9, báo chí của Cuba đã đồng loạt đăng tải hình ảnh và phản ánh nội dung làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại Cuba.

Trên trang nhất của tờ báo Granma, tờ báo lớn nhất của Cuba đăng tải hình ảnh Chủ tịch Cuba Raul Castro trân trọng gắn Huân chương Jose Marti cho Chủ tịch nước ta Nguyễn Minh Triết. Thư ký Hội đồng nhà nước Cuba Jomero Acosta nhấn mạnh, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã có những cống hiến to lớn cho nhân dân Việt Nam, đóng góp quan trọng để phát triển tốt đẹp tình đoàn kết và mối quan hệ hữu nghị giữa Đảng, chính phủ và nhân dân hai nước Cuba và Việt Nam và đây là lý do Cuba đã trao tặng Chủ tịch nước Việt Nam huân chương cao quí này.

Cuba tin tưởng rằng Huân chương cao quí của Nhà nước Cuba được trao tặng cho một người đồng chí cách mạng, một người hết lòng cống hiến vì nhân dân Việt Nam, là người bạn lớn của nhân dân Cuba và công cuộc cách mạng của Cuba. Báo chí Cuba còn phản ánh chi tiết nội dung làm việc chính thức giữa lãnh đạo hai nước.

Chủ tịch Cuba Raul Castro và Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết đã trao đổi sâu về những mối quan tâm của hai nước, và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ chính tri, kinh tế gắn bó giữa hai bên. Ngoài ra, lãnh đạo 2 nước còn trao đổi và thảo luận đến nhiều vấn đề quốc tế khác. Chuyến thăm Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết được đánh giá là một trong những chuyến thăm quan trọng nhất của nguyên thủ nước ngoài tới Cuba năm 2009./.

Minh Hiển (từ Washington)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.