Giao lưu “Mãi mãi xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

VOV.VN - Chương trình là những câu chuyện sống động của các tấm gương tiêu biểu từ phong trào Thi đua ái quốc đến Thi đua quyết thắng trong quân đội.

Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc, tối 2/6, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu “Mãi mãi xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương; Bí thư trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Bí thư trung ương Đảng, Chánh án tòa án tối cao Nguyễn Hòa Bình.

giao luu mai mai xung danh bo doi cu ho hinh 1
Các đại biểu trong chương trình giao lưu “Mãi mãi xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)
Chương trình là dịp để các cán bộ, chiến sỹ trong quân đội giao lưu với các đại biểu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; đại biểu điển hình tiên tiến trong Quân đội, đại biểu có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác, học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Điểm chung trong câu chuyện của các tấm gương tiêu biểu từ phong trào Thi đua ái quốc đến Thi đua quyết thắng trong quân đội, đó là việc nhận thức rõ ý nghĩa nhiệm vụ công tác và quyết tâm vượt khó để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Các đại biểu thế hệ cha anh đã chia sẻ về sự anh dũng, gan dạ để lập nên những kỳ tích trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.

Đại úy, Anh hùng LLVT nhân dân Ngô Văn Tân, lớp thủy thủ đầu tiên của 4 tỉnh miền Nam trên con đường Hồ Chí Minh trên biển, bất chấp hiểm nguy vận chuyển vũ khí từ Bắc vào Nam kể, sau phong trào đồng khởi, lực lượng quân sự vùng lên, nhưng không có súng đạn, gặp rất nhiều khó khăn. Những người lính khi đó sẵn sàng hy sinh ra đi để nhận vũ khí từ Bắc vào Nam.

“Đó là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng và những người lính chúng tôi luôn sẵn sàng, bất chấp cả sự hi sinh. Trong hơn 1 năm, lực lượng vận chuyển đã chở được hàng ngàn tấn vũ khí từ miền Bắc vào chiến trường, góp phần giúp quân đội giành được thắng lợi rất to lớn trên chiến trường Nam Bộ”, ông Tân chia sẻ.

Trong khi đó, câu chuyện của những người chiến sỹ điển hình tiên tiến hôm nay xoay quanh những cách làm sáng tạo, quyết tâm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời bình như huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ cứu nạn, nghiên cứu khoa học cải tiến vũ khí, khí tài, phương tiện huận luyện…

Trung tá Ngô Hồng Sơn, Phó Trung đoàn trưởng Quân sự, Phi công Trung đoàn 917, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân, người trực tiếp tham gia nhiều chuyến bay huấn luyện và cứu hộ, cứu nạn ngư dân trên biển đảo cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, dù khó khăn gian khổ như thế nào những người lính phi công cũng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

“Người phi công rất vinh dự, tự hào khi được làm chủ buồng lái. Đó là một nhiệm vụ thiêng liêng được làm chủ vùng trời, biển đảo của Tổ quốc. Những chuyến bay của lực lượng không quân mang lại niềm tin cho cán bộ, chiến sỹ trên đảo, cũng như nhân dân đang hoạt động, công tác trên biển. Những chuyến bay đó cũng khẳng định được chủ quyền vùng trời biển đảo của Tổ quốc”, Trung tá Ngô Hồng Sơn khẳng định./.

Nguyên Nhung/VOV1

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam quyết chiến với ĐT Nhật Bản: Hãy tin ở thầy Park
VOV.VN - ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội giành chiến thắng trước ĐT Nhật Bản nếu biết phân phối sức, chơi bóng với "trái tim nóng và cái đầu lạnh".
VOV_BalloonAds