Hội Cựu chiến binh Văn phòng Quốc hội triển khai Hiến pháp

VOV.VN -Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm quán triệt, phổ biến những nội dung cơ bản của Hiến pháp năm 2013.

Sáng nay (3/3), tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị tuyên truyền Hiến pháp năm 2013 nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành và xác định rõ trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong việc triển khai, thi hành Hiến pháp; gắn với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2014.

hoi cuu chien binh van phong quoc hoi trien khai hien phap  hinh 1
Hội Cựu chiến binh Văn phòng Quốc hội triển khai tuyên truyền Hiến pháp 2013

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe PGS.TS Lê Minh Thông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Trưởng ban biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 giới thiệu khái quát nội dung cơ bản, những điểm mới của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII vừa qua.

Theo đó, Hiến pháp xác định: Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị, phải được thể hiện trên tất cả các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

Ông Lê Minh Thông nêu rõ: “Chúng ta hiến định hóa và làm sâu sắc thêm bản chất của Đảng Cộng sản Việt Nam vì đó là điểm rất mới. Điểm mới thứ 2, Đảng Cộng sản Việt Nam lấy chủ nghĩa Mac - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, thay chữ “dựa” bằng chữ “lấy” để khẳng định Đảng ta là Đảng cách mạng, không giáo điều. Lịch sử cách mạng Việt Nam, lịch sử phát triển đất nước cho thấy khi nào chúng ta sáng tạo là lúc đó chúng ta thành công, khi nào chúng ta giáo điều thì khi đó chúng ta thất bại”.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm quán triệt, phổ biến những nội dung cơ bản của Hiến pháp để thống nhất nhận thức và tổ chức triển khai thực hiện Hiến pháp nghiêm túc, hiệu quả trong đời sống xã hội; đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, gây chia rẽ nội bộ của các thế lực thù địch./.

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.