Hơn 1.000 dự án của Singapore góp phần phát triển đô thị TP.HCM

VOV.VN -Sáng (1/8), tại Nhà hát TPHCM, UBND TP long trọng tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore (1/8/1973 – 1/8/2018).

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973, quan hệ giữa Việt Nam và Singapore không ngừng lớn mạnh và phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực, nhất là sau khi nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược vào năm 2013.

hon 1000 du an cua singapore gop phan cho su phat trien do thi tphcm hinh 1
Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore

Riêng tại TPHCM, một số cột mốc và thành tựu nổi bật trong mối quan hệ giữa TPHCM và Singapore được Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng điểm lại trong bài phát biểu khai mạc buổi lễ. Đó là TP đã đón tiếp nhiều lãnh đạo cấp cao của Singapore đến thăm; lãnh đạo TP và các sở ngành cũng thường xuyên sang Singapore để trao đổi, học tập kinh nghiệm. Hợp tác kinh tế vẫn là điểm sáng nổi bật trong quan hệ hai bên, Singapore liên tục giữ vị trí là nhà đầu tư lớn nhất, đối tác thương mại lớn thứ hai của TP trong nhiều năm liền.

Hiện, thành phố có hơn 1.000 dự án của Singapore với tổng vốn đăng ký hơn 10,6 tỷ USD, trong đó Vivocity, khu phức hợp One Hub Saigon, Trung tâm thương mại Saigon Centre… là ví dụ sinh động cho sự hợp tác và đóng góp của Singapore cho sự phát triển đô thị của TPHCM.

Các hoạt động hợp tác về giáo dục, giao lưu nghệ thuật, văn hóa, xã hội giữa hai bên cũng được triển khai thường xuyên nhằm tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết, gần gũi giữa nhân dân TPHCM và Singapore.

Tại buổi lễ, bà Leow Siu Lin, Tổng lãnh sự Singapore tại TPHCM cho biết, “Quá trình đô thị hóa nhanh chóng của TPHCM tạo ra các cơ hội trong lĩnh vực phát triển và quản lý đô thị. Chúng tôi mong muốn được mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mới, như công nghệ thông tin, khi đây cũng là các lĩnh vực mà chính quyền thành phố đặt ưu tiên. Tôi kỳ vọng sự hợp tác của chúng ta sẽ tiếp tục được duy trì và tin rằng chúng ta sẽ có thể nâng mối quan hệ tuyệt vời hiện tại lên một tầm cao mới”./.

Ngọc Xuân/VOV.TP.HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.