Khai trương Trang thông tin điện tử “Ban Đối ngoại Trung ương Đảng"

VOV.VN - Sáng 30/10, tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương tỗ chức Lễ Khai trương Trang thông tin điện tử tổng hợp “Ban Đối ngoại Trung ương Đảng". 

Sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 và kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Ban Đối ngoại Trung ương (01/11/1949 – 01/11/2020).

Với truyền thống 71 năm xây dựng và trưởng thành, Ban Đối ngoại Trung ương ngày càng vươn lên, xứng đáng là cơ quan tham mưu của Ban Chấp hành Trung ương, trực tiếp và thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trong lĩnh vực đối ngoại; trực tiếp triển khai quan hệ đối ngoại của Đảng; chỉ đạo và hướng dẫn công tác đối ngoại nhân dân và quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại.

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân nhấn mạnh, thời gian qua, công tác thông tin đối ngoại nói chung và đối ngoại đảng nói riêng đã được Ban đối ngoại Trung ương quan tâm vào 2 nhóm đối tượng. Đối với đảng viên và nhân dân trong nước, thông tin đối ngoại đảng được thực hiện thông qua việc xuất bản tạp chí đối ngoại, các thông tin chuyên đề do Ban thực hiện hoặc phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện và các chuyến công tác làm việc với các địa phương. Đối với các chính đảng, công tác đối ngoại triển khai thông qua các chuyến thăm cấp cao, tiếp xúc, trao đổi hoặc tham gia các diễn đàn đa phương…

Kết quả thực tiễn cho thấy, công tác đối ngoại Đảng đã phát huy hiệu quả đóng góp vào thành công của các hoạt động đối ngoại của Đảng. Tuy nhiên thông tin tuyên truyền về đối ngoại Đảng đang đặt ra yêu cầu rất mới. Vì vậy, cần cung cấp thông tin kịp thời đầy đủ hơn đến các chính đảng, các đối tác và bạn bè quốc tế về Đảng ta, về công cuộc đổi mới, nhằm tăng cường sự hiểu biết tranh thủ sự ủng hộ, tạo thuận lợi cho việc thúc đẩy quan hệ đối ngoại nói chung và đối ngoại đảng trong tình hình mới.

"Trang thông tin điện tử của Ban Đối ngoại Trung ương được kỳ vọng là trang thông tin chính thống chuyên đề về đối ngoại Đảng. Việc ra mắt trang tin bằng tiếng Việt để cán bộ đảng viên các tỉnh, thành phố trên cả nước và kiều bào ở nước ngoài có thông tin đầy đủ, chính thống về đối ngoại Đảng. Tuy nhiên, để hướng tới độc giả lớn hơn nữa,  tới đối tác và bạn bè quốc tế, tôi đề nghị cần nhanh chóng triển khai trang tin bằng tiếng nước ngoài"- ông Hoàng Bình Quân nhấn mạnh.

Với phương châm “Bản sắc, Độc đáo, Năng động", Trang thông tin điện tử Ban Đối ngoại Trung ương hướng đến làm rõ bản sắc, tính chất của công tác đổi ngoại đảng, sự độc đáo, đặc thù của công tác này và phấn đấu trở thành một nhịp cầu nối, xứng đáng là kênh thông tin chất lượng cao của Đảng.

Các chuyên mục gồm: Hoạt động đối ngoại của Lãnh đạo; Ban Đối ngoại Trung ương; Hoạt động đối ngoại của bộ, ban, ngành; Hoạt động đối ngoại của các tỉnh, thành uỷ; Hoạt động đối ngoại của đoàn thể, tổ chức nhân dân; Bạn bè thế giới với Đảng Cộng sản Việt Nam..../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trưởng Ban Đối ngoại TƯ Hoàng Bình Quân làm việc tại tỉnh Điện Biên

VOV.VN - Ông Hoàng Bình Quân và đoàn công tác ghi nhận các ý kiến kiến nghị của tỉnh Điện Biên để báo cáo Bộ Chính trị.

Đối ngoại Việt Nam 2019: Dấu ấn bản lĩnh và vị thế chính trị

VOV.VN - Năm 2019 đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của ngành ngoại giao Việt Nam thể hiện rõ dấu ấn về bản lĩnh và vị thế chính trị của đất nước.

Thủ tướng chúc mừng Ban Đối ngoại Trung ương nhân 70 năm ngày truyền thống

VOV.VN - Chiều 31/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và chúc mừng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống

Tin cùng chuyên mục