Thủ tướng Campuchia Hun Sen Quan hệ Campuchia Việt Nam là quan hệ sống còn

"Không thế lực thù địch nào chia rẽ được quan hệ Campuchia-Việt Nam"

VOV.VN - Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhấn mạnh, trong sự phát triển của Campuchia có sự đóng góp xương máu của Chính phủ, nhân dân Việt Nam

Chiều 20/12, tại Tòa nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Thủ tướng Campuchia Samdec Hun Sen.

thu tuong campuchia  hun sen quan he campuchia  viet nam la quan he song con hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Sen
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim hoan nghênh trước những kết quả của cuộc hội đàm giữa hai Thủ tướng và vui mừng nhận thấy mối quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai nước đã có những bước phát triển tích cực trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, hai bên tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, đẩy mạnh quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực ngày càng phát triển sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên, vì lợi ích phát triển của hai dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Quốc hội Việt Nam sẽ luôn sát cánh bên Đảng Nhân dân Campuchia và chân thành mong muốn Camphuchia sẽ giành chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử Hội đồng xã/phường năm 2017 và bầu cử Quốc hội năm 2018.

Thủ tướng Campuchia Samdec Hun Sen cho rằng, chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hoàng gia Campuchia lần này nhằm nỗ lực củng cố quan hệ của hai đất nước. Đồng thời cảm ơn Quốc hội Việt Nam đã ủng hộ và tạo điều kiện về mặt pháp lý cho sự hợp tác giữa hai Chính phủ.  

Thủ tướng Hun Sen cho rằng, chuyến công tác vừa rồi tại Campuchia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhìn thấy sự phát triển của Campuchia, trong sự phát triển ấy có sự đóng góp xương máu của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Những lúc khó khăn hai nước đã luôn sát cánh bên nhau, thì giờ đây, dù thế giới có những biến động, mối quan hệ hai nước vẫn luôn gắn bó. Quan hệ Campuchia - Việt Nam là quan hệ sống còn, không thế lực thù địch nào chia rẽ  được mối quan hệ ấy.

thu tuong campuchia  hun sen quan he campuchia  viet nam la quan he song con hinh 2
Thủ tướng Campuchia nhấn mạnh, trong sự phát triển của Campuchia có sự đóng góp xương máu của Chính phủ, nhân dân Việt Nam
Với vai trò và trách nhiệm của mình, Thủ tướng Hun Sen sẽ giáo dục thế hệ mai sau hiểu rõ giá trị sống còn của hai nước trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, bản chất tốt đẹp giữa hai nước là luôn gắn bó với nhau. Vì thế, cần phải trao đổi, thống nhất cách giải quyết những tồn đọng là nhiệm vụ của hai Chính phủ, Quốc hội, nhân dân hai nước cùng đồng tâm, hiệp lực.

Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ Quốc hội, Chính phủ, nhân dân Campuchia. Đó là tấm lòng, sự chân thành của Việt Nam đối với Campuchia. Việt Nam mong muốn Campuchia ngày càng có tiếng nói, vị thế trong khu vực, để cùng nhau phát huy vai trò, thế mạnh của mình trên trường quốc tế. Chính vì thế hai nước phải hiểu và ủng hộ nhau./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN