Kỷ niệm 70 năm thành lập Vụ Thông tin Báo chí - Bộ Ngoại giao

VOV.VN - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lâp, Vụ Thông tin Báo chí - Bộ Ngoại giao đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 13/12, tại Hà Nội, Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (1946-2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, lãnh đạo Bộ Ngoại giao cùng cán bộ, nhân viên qua các thời kỳ đã tới dự.

ky niem 70 nam thanh lap vu thong tin bao chi bo ngoai giao hinh 1
Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình phát biểu tại lễ kỷ niệm
Tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí Lê Hải Bình đã điểm lại chặng đường 70 năm hình thành và phát triển của Vụ Thông tin Báo chí, nhấn mạnh, thông tin tuyên truyền đối ngoại là mảng công tác gắn liền với hoạt động ngoại giao.

Trong suốt 70 năm qua, công tác thông tin đối ngoại đã đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước, phá vỡ thế bao vây cấm vận, bình thường hóa và thiết lập quan hệ với các nước, các tổ chức quốc tế và khu vực. Công tác thông tin đối ngoại cũng đã góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Thời gian quan, Vụ Thông tin Báo chí đã không những làm tốt công tác phát ngôn, đấu tranh dư luận mà còn làm tốt công tác xây dựng quảng bá ra thế giới hình ảnh một Việt Nam đổi mới, mở cửa; một nền kinh tế năng động, một thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; một đất nước Việt Nam hòa bình, phát triển thịnh vượng, một điểm đến hấp dẫn của bạn bè quốc tế.

ky niem 70 nam thanh lap vu thong tin bao chi bo ngoai giao hinh 2
Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết, sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, những biến chuyển nhanh chóng của thế giới đã và đang đặt ra cho công tác thông tin đối ngoại nói chung và công tác của Vụ Thông tin Báo chí nói riêng cả thuận lợi và thách thức đan xen.

Về thuận lợi, những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới, vị thế ngày càng được nâng cao của đất nước là chất liệu quý giá, trong khi đó, sự mở rộng về địa bàn, về đối tượng đã tạo nhiều dư địa, và đặc biệt, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ với những phương thức truyền tải thông tin mới phong phú đa dạng là phương tiện hữu hiệu cho công tác đối ngoại.

Về thách thức, những diễn biến phức tạp của tình hình quốc tế và khó khăn nảy sinh trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam. Thế giới mở, không gian mở, sự tương tác không giới hạn cũng có những tác động không mong muốn tới dư luận trong nước trong nhiều vấn đề đối ngoại và rất dễ bị lợi dụng nếu chúng ta không linh hoạt và ứng biến trong xử lý.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, nhấn mạnh: Thực tế trên đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ thông tin đối ngoại vừa bản lĩnh, vừa nhanh nhạy sáng tạo, vừa biết kế thừa bề dày kinh nghiệm, bề dày truyền thống của các thế hệ đi trước, vừa phát huy được những thế mạnh của sức trẻ, biết vận dụng một cách khoa học, sáng tạo mà công nghệ, thông tin, internet và các phương tiện truyền thông hiện đại, mạng xã hội mang lại và công tác đấu tranh dư luận, xây dựng hình ảnh của đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lâp, Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.