Làm dân hài lòng chính là thực hiện Di chúc của Bác Hồ

VOV.VN - Ông Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi toàn thể Đảng viên hãy lấy sự hài lòng của người dân, của doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả công việc của mình. 

Đảng bộ, chính quyền TPHCM thi hành công vụ chậm sẽ ảnh hưởng đến hoạt động làm ăn, sinh sống của người dân và doanh nghiệp. Vì vậy, việc làm của cán bộ, công chức cần phải lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả công việc của mình, đó chính là việc thực hiện lời Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã nhấn mạnh như vậy tại Lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 – 2019 do Thành ủy TPHCM  tổ chức chiều 14/5.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao bằng khen cho cá nhân điển hình. (Ảnh: Sài Gòn giải phóng)

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh và cảm ơn hàng vạn cán bộ, đảng viên, hàng triệu lao động thành phố đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để TPHCM phát triển như hôm nay.

Sau khi ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nội dung chính, ý nghĩa Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân biểu dương 153 tập thể, 239 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, từ những tập thể công an, một quận - huyện, nhà trường, thầy cô hay công ty, bệnh viện, đến hoạt động của cựu chiến binh, đoàn thanh niên hay tăng ni, phật tử…mỗi người hay tổ chức, đơn vị với cương vị của mình đều chọn một phần trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để học tập, làm theo.

Từ đó giúp công việc của mình hiệu quả hơn, phục vụ cho nhân dân, cho học sinh, cho bệnh nhân được tốt hơn. Những tấm gương này chính là sự nhắc nhở về tình cảm trách nhiệm của những người con thành phố đối với Bác.

Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, năm 2019 là năm thành phố, các quận, huyện, phường, xã nỗ lực phát huy sáng kiến để hoàn thành nhiệm vụ của năm và của cả nhiệm kỳ 2015 – 2020. Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành của TPHCM trong làm việc và thi hành công vụ không được chậm chạp, làm ảnh hưởng đến hoạt động của người dân và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi toàn thể đảng viên thực hiện Di chúc của Bác Hồ thì hãy lấy sự hài lòng của người dân, của doanh nghiệp làm thước đo công việc của mình. Người đảng viên với sứ mệnh lịch sử vừa lãnh đạo công việc của Đảng bộ tại đơn vị, đồng thời vừa là một tấm gương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngẫm về một bài báo Đảng của Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ rằng sự nghiệp cách mạng của chúng ta là cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ nhiều thử thách, hy sinh.

Dấu ấn Bác Hồ nơi núi rừng Pác Bó

VOV.VN - Trải qua 77 năm, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó vẫn luôn lưu giữ nguyên vẹn những chứng tích về cuộc đời, sự nghiệp Cách mạng của Bác.

Di chúc Hồ Chí Minh - Quốc bảo để xây dựng đất nước to đẹp hơn

VOV.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là Quốc bảo để xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Quốc bảo đó mang sinh khí của công cuộc đổi mới.

Trao giải cuộc thi tìm hiểu 60 năm Ngày Bác Hồ lên thăm Tây Bắc

VOV.VN - Cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm Ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc.

Mệnh lệnh của Di chúc Bác Hồ

Di chúc được Bác sửa lại một số lần, bổ sung thêm nội dung, nhưng rất ngắn gọn, cụ thể, sâu sắc.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Tây Bắc

VOV.VN - Lời dạy của Bác với đồng bào các dân tộc Tây Bắc rất mộc mạc, cụ thể, thiết thực, mọi người ai cũng cảm thấy ấm lòng, dễ hiểu. 

Tin cùng chuyên mục