Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười diễn ra trọng thể tại Hội trường Thống Nhất

VOV.VN -Sáng nay (7/10), lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã diễn ra trọng thể tại Hội trường Thống Nhất - TP.HCM.

Dự lễ truy điệu có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân; nguyên Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc TPHCM, đại diện các đoàn thể và đông đảo người dân thành phố.

le truy dieu nguyen tong bi thu do muoi dien ra trong the tai hoi truong thong nhat hinh 1
Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Hội trường Thống Nhất TPHCM được chuẩn bị từ sớm

Các đại biểu đứng trang nghiêm, theo dõi trực tiếp qua màn hình buổi lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Sau khi nghe Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc điếu văn truy điệu, các lãnh đạo TPHCM, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước có mặt tại Hội trường Thống Nhất dành phút mặc niệm, bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương sâu sắc đối với nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

le truy dieu nguyen tong bi thu do muoi dien ra trong the tai hoi truong thong nhat hinh 2
Một cụ bà không nén được xúc động khi thắp hương tiễn biệt nguyên Tổng Bí thư lần cuối.

Trước giờ diễn ra lễ truy điệu, nhiều đoàn đại biểu của các doanh nghiệp, cựu chiến binh, nhân sĩ trí thức và người dân thành phố đã tiếp tục đến Hội trường Thống Nhất, thắp hương tiễn biệt nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Ông Hoàng Công Quyền, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận 10, TPHCM bày tỏ sự cảm phục những cống hiến của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, là tấm gương sáng cho thế hệ hôm nay học tập.

le truy dieu nguyen tong bi thu do muoi dien ra trong the tai hoi truong thong nhat hinh 3
Ông Nguyễn Anh Tuấn, quận Thủ Đức, TPHCM mới cùng con và cháu của mình đến viếng, ghi sổ tang tại Hội trường Thống Nhất TP HCM.

“Bác Đỗ Mười là nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và Nhà nước ta. Trong quá trình làm việc, bác đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Trong thời buổi khó khăn nhất, bác Đỗ Mười đã góp phần vực dậy tinh thần yêu nước của nhân dân ta, cũng như khôi phục kinh tế đất nước, phát triển đến ngày nay”- ông Hoàng Công Quyền nói./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN