Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Nhật Bản

VOV.VN - Sáng 5/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Tadamori Oshima, Phó Chủ tịch Hạ viện Hirotaka Akamatsu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Norikazu Suzuki, Thống đốc tỉnh Mie, ông Eikei Suzuki, cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt Tsutomu Takebe, Đại sứ đặc biệt Việt - Nhật Sugi Ryotaro, Đại sứ các nước tại Nhật Bản như Lào, Thái Lan, Bulgary..., cùng nhiều quan chức Nhật Bản, bạn bè nước ngoài đã tới viếng, bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

le vieng nguyen tong bi thu do muoi tai nhat ban hinh 1
Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản
Thay mặt lãnh đạo, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh những đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và dân tộc Việt Nam. Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là tấm gương sáng cho các thế hệ Việt Nam hiện tại học tập noi theo.

le vieng nguyen tong bi thu do muoi tai nhat ban hinh 2
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản viết sổ tang
Ghi trong sổ tang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Norikazu Suzuki bày tỏ lòng thương tiếc nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, người có những đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Cựu Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hiroyuki Yushita ghi trong sổ tang hồi tưởng về những cuộc gặp nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười khi ông là Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. Ông Hiroyuki Yushita ca ngợi những đóng góp của cố Tổng Bí thư đối với quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sẽ diễn ra tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đến hết ngày 6/10./.

PV/VOV-Tokyo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Vụ Lexus đâm liên hoàn: Nữ tài xế xuống xe uống nước, hút thuốc
VOV.VN - Theo nhân chứng, tài xế xe Lexus xuống xe trong tình trạng không được tỉnh táo.