Mỗi đảng viên ở từng vị trí của mình phải mang tính Đảng cao nhất

"Mỗi đảng viên ở từng vị trí của mình phải mang tính Đảng cao nhất"

VOV.VN - Đây là lưu ý của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Sáng 2/7, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

moi dang vien o tung vi tri cua minh phai mang tinh dang cao nhat hinh 1
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Ảnh: TTXVN

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ban hành 4 Kết luận và 5 Nghị quyết chuyên đề cụ thể hóa thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm.

Công tác chính trị, tư tưởng được tăng cường, trong đó, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng “Những tấm gương bình dị mà cao quý”. Đồng thời tổ chức 4 đợt sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo hiệu ứng lạn tỏa trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về học tập và làm theo Bác.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức bộ máy và cán bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên đạt được kết quả tốt. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng luôn được tăng cường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung quan tâm và có chuyển biến tích cực, thông qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó đã phát huy được trách nhiệm của người đứng đầu.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo cơ bản giữ được nguyên tắc, thực hiện theo quy chế làm việc. Công tác xây dựng Đảng được triển khai có hiệu quả, nhất là việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 về “học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác cán bộ, cải cách hành chính có nhiều tiến bộ, nhất là việc thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chí trị về tinh giản biên chế. 

moi dang vien o tung vi tri cua minh phai mang tinh dang cao nhat hinh 2
Ông Trần Quốc Vượng lưu ý Tỉnh ủy Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. Ảnh: TTXVN

Để tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị Tỉnh ủy Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Muốn làm được điều này, trước hết phải giữ được vai trò lãnh đạo của Đảng, nâng cao vai trò, nhiệm vụ của từng đảng viên, nhất là người đứng đầu các đơn vị, các tổ chức cơ sở Đảng.

"Tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Chúng ta làm tốt rồi bây giờ phải làm tốt hơn nữa. Muốn giữ được vai trò lãnh đạo của Đảng thì mỗi đảng viên ở từng vị trí của mình phải mang tính Đảng cao nhất, không quên nhiệm vụ của người đảng viên, người lãnh đạo Đảng. Mỗi tổ chức Đảng mạnh lên thì Trung ương mới mạnh lên được, cho nên phải đề cao tính Đảng trong hoạt động của mình. Các đồng chí giữ vị trí chủ chốt của các cơ quan nhà nước, của các đoàn thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước điều lệ các đoàn thể… nhưng các đồng chí phải chịu trách nhiệm trước Đảng và nhân dân. Thứ 2 chúng ta phải giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng; làm việc theo quy chế", Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cũng lưu ý tỉnh Quảng Ngãi cần phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, trong đó cần biến cơ hội từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất để tạo nội lực cho địa phương, chứ không nên phụ thuộc quá nhiều vào nguồn thu từ nhà máy lọc dầu. Cùng với đó tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sắp hoàn thành đưa vào sử dụng cũng chính là cơ hội để tỉnh phát triển dịch vụ du lịch. Trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, địa phương cần có sự lựa chọn, hướng đến môi trường bền vững. Bên cạnh đó, tỉnh cần quan đến việc đầu tư phát triển hạ tầng nông thôn, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo đối với 5 huyện nghèo của địa phương.

Trước đó, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về thăm và làm việc với Đảng bộ xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, đến dâng hương mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng, nguyên quyền Chủ tịch nước tại núi Thiên Ấn; thăm tặng quà gia đình các đồng chí lão thành cách mạng và các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN