MTTQ TPHCM tuyên dương điển hình học tập, làm theo tư tưởng của Bác

VOV.VN - Trong 2 năm qua, các cấp mặt trận tại TPHCM tiếp tục duy trì những mô hình tốt, cách làm hay theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng nay (14/5), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và tuyên dương các gương điển hình tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2019 – 2020. 

Các cá nhân, tập thể giao lưu, chia sẻ về mô hình hay, các làm hiệu quả
trong thực hiện Chỉ thị 05 tại địa phương

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Người đã để lại cho các thế hệ hôm nay và mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản quý báu, đó là: Tư tưởng Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức, phong cách sáng ngời.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, từ Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, trong 2 năm qua, các cấp mặt trận tại TPHCM tiếp tục duy trì những mô hình tốt, cách làm hay, đồng thời đề ra những giải pháp mới, phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn dân cư.

Uỷ ban mặt trận cấp thành phố thực hiện tốt 5 công trình gắn với chủ đề học tập theo gương Bác, chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận lần thứ 11, nhiệm kỳ (2019 – 2024). Hơn 300 tin, bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh được tuyền tải sâu rộng qua chuyên mục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên trang thông tin điện tử của Mặt trận TPHCM. Ở cấp cơ sở, trên 100 lớp học về tuyên truyền nội dung Chỉ thị số 05, hơn 300 hội nghị chuyên đề, tọa đàm, hội thi tìm hiểu về Bác Hồ được tổ chức, thu hút hơn 40 ngàn lượt người tham gia. Qua đó, mỗi cán bộ mặt trận nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo gương Bác, coi đây là việc hàng ngày để làm tốt hơn nhiệm vụ công tác của mình. 

Các đơn vị điển hình được tuyên dương tại Hội nghị

Dịp này, có 24 tập thể và 61 cá nhân được tuyên dương vì đã có cách làm hay, mô hình tốt, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Hứa Vĩnh Phúc, Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1, cá nhân được tuyên dương đợt này cho biết: "Từng cán bộ, công chức, qua soi rọi tấm gương của Bác thì thực hiện tốt hơn việc phục vụ nhân dân. Những năm gần đây, chúng tôi nhận thấy không chỉ Đảng viên mà cả quần chúng nhân dân hiểu rõ hơn và tham gia công tác an ninh quốc phòng, an sinh xã hội trên địa bàn"./.

Viết bình luận