Ngày 1/4, Bộ trưởng Công thương và Y tế trả lời chất vấn

VOV.VN -Bộ trưởng Bộ Công thương và Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ trả lời về những vấn đề “nóng” của hai Bộ này.

Trong chương trình hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII, ngày mai (1/4), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về những vấn đề “nóng” của hai Bộ này.

Phiên chất vấn được phát thanh và truyền hình trực tiếp đến đông đảo cử tri và nhân dân. Theo chương trình, buổi sáng, Ủy ban Thường vụ sẽ chất vấn và nghe trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng về trách nhiệm quản lý nhà nước về điện, xăng, dầu và việc sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng, dầu; việc thực hiện chương trình “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”. 

Buổi chiều, Ủy ban Thường vụ sẽ chất vấn và nghe trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về giải pháp mang tính đột phá để khắc phục tình trạng xuống cấp về y đức của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế; thực trạng tổ chức bộ máy y tế tuyến huyện, xã và việc đầu tư cho y tế cơ sở để giảm tải cho bệnh viện tuyến trên; công tác quản lý Nhà nước đối với y tế tư nhân (trong đó có cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ), giá thuốc chữa bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cũng tại phiên chất vấn này, Bộ trưởng các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính; Nội vụ, Kế hoạch- Đầu tư và Tổng giám đốc BHXH Việt Nam tham gia trả lời làm rõ thêm một số vấn đề có liên quan./.

Ngọc Thạch/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.