Nghệ An hoãn họp Hội đồng Nhân dân tỉnh

Nghệ An hoãn họp Hội đồng Nhân dân tỉnh để tập trung chống dịch Covid-19

VOV.VN - HĐND tỉnh Nghệ An vừa ra thông báo về việc hoãn kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, kỳ họp HĐND tỉnh Nghệ An dự kiến được tổ chức vào chiều 9/3 sẽ được hoãn.

nghe an hoan hop hoi dong nhan dan tinh hinh 1
Kỳ họp thứ 12 Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An (Ảnh: Báo Nghệ An)

Theo đó, nội dung Thông báo số 26/TB-HĐND.TT về việc hoãn kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 nêu: Ngày 2/3/2020, Thường trực HĐND tỉnh ban hành Thông báo số 18/TB-HĐND.TT triệu tập kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, dự kiến khai mạc vào 14h, ngày 9/3 tại thành phố Vinh để xem xét, quyết định và thông qua một số nghị quyết liên quan đến chủ trương phát triển kinh tế của tỉnh và công tác nhân sự thuộc thẩm quyền. Tuy nhiên, căn cứ tình hình thực tiễn, Thường trực HĐND tỉnh quyết định hoãn tổ chức kỳ họp. 

Trước đó, vào tối 8/3, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có cuộc họp với các ban ngành liên quan. Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, các sự kiện tổ chức đông người. Đồng thời cho cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của các cơ quan y tế đối với những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ KH-ĐT. Mọi công tác điều hành được thực hiện qua mạng công nghệ thông tin, vẫn diễn ra bình thường.

Lãnh đạo, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, cho biết ngay sau khi cuộc họp vào tối ngày 8/3, thực hiện chỉ đạo của Thường vụ Tỉnh ủy, Sở đã có văn bản cho toàn bộ học sinh THCS trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học, thông báo ngay cho các các Trưởng phòng. Riêng học sinh THPT vẫn đi học bình thường. Các bậc học còn lại vẫn nghỉ học theo kế hoạch đã ban hành trước đó.

Được biết, trước đó vào ngày 5/3, đoàn công tác của Bộ KH&ĐT làm việc với tỉnh Nghệ An. Trong đoàn công tác này có Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng trước đó có đi trên chuyến bay của bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện Bộ trưởng Bộ KH&ĐT đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nhưng đang được cách ly 14 ngày theo quy định.

Tính tới thời điểm ngày 9/3, Nghệ An chưa có trường hợp nào mắc Covid -19, công tác phòng chống dịch bệnh đang được ngành chức năng, các địa phương tích cực triển khai.

Tại Nghệ An hiện có 608 người được cách ly tại nhà, 23 người được cách ly tập trung và 2 người được cách ly ở cơ sở y tế. Thời gian qua, Nghệ An cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm của 30 trường hợp, kết quả đều âm tính với Covid-19. Hiện còn một trường hợp đã gửi mẫu ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm và chưa có kết quả. Đó là trường hợp ở xã Thái Sơn, huyện Đô Lương. Người này là thợ sửa xe tại Hà Nội, từng tiếp xúc với tài xế của nữ “bệnh nhân số 17”. Hiện tài xế này cũng đã dương tính với Covid-19./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN