Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở ở Khánh Hòa đặt mục tiêu như thế nào?

VOV.VN - Báo cáo chính trị được các Đại hội cấp trên cơ sở tỉnh Khánh Hòa thông qua đã quan tâm đến các giải pháp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Khánh Sơn là huyện miền núi khó khăn nhất ở tỉnh Khánh Hòa. Trong 5 năm qua, Đảng bộ huyện Khánh Sơn đã tập trung lãnh đạo chuyển đổi cây trồng phù hợp, có giá trị kinh tế cao. Tuy vậy, Khánh Sơn vẫn là huyện nghèo, tỷ lệ hộ nghèo chiếm đến 1/4 so với số dân. Làm sao sớm thoát nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân là nội dung được thảo luận sôi nổi tại Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI vừa diễn ra.

Sau khi thảo luận, Đại hội Đảng bộ huyện Khánh Sơn đã thông qua Nghị quyết Đại hội đặt ra mục tiêu tăng giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân hàng năm khoảng 10% trở lên. Đến cuối nhiệm kỳ tới, số hộ nghèo giảm còn ½ so với đầu nhiệm kỳ, mức thu nhập bình quân cũng tăng từ 20,4 triệu đồng lên 48 triệu đồng/người/năm. 

Ông Nguyễn Văn Nhuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa cho biết, để hoàn thành các mục tiêu đặt ra, Đảng bộ huyện xác định cần chú trọng nâng cao thu nhập cho người dân.

“Trong Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện, phấn đấu nhiệm kỳ 2020-2025 là sớm đưa Khánh Sơn thoát khỏi huyện nghèo. Phải có giải pháp cụ thể, huy động tổng thể các nguồn lực của xã hội, đặc biệt, tỉnh phải hỗ trợ, vì Khánh Sơn là xuất phát điểm thấp. 

Giải pháp căn cơ nhất của huyện Khánh Sơn là có đề án chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp, quy hoạch các khu chuyên canh các loại cây trồng, hỗ trợ cho bà con nghề nghiệp. Đầu tư các cơ sở kinh tế, hạ tầng phục vụ nông nghiệp, đó là thủy lợi, điện”, ông Nguyễn Văn Nhuận nói.

Nếu Đảng bộ huyện Khánh Sơn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp thì Đảng bộ thị xã Ninh Hòa tiếp tục phát triển thị xã thành vùng kinh tế động lực phía Bắc của tỉnh Khánh Hòa. 

Trong nhiệm kỳ qua, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội của thị xã Ninh Hòa đạt gần 34.000 tỷ đồng, tăng 24%/năm, thu ngân sách tăng bình quân tăng 21%/năm. Hàng loạt dự án công nghiệp như Cảng Nam Vân Phong, Khu Công nghiệp Ninh Thủy, dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1… được thực hiện với tổng mức đầu tư hơn 50.000 tỷ đồng. 

Ông Tống Trân, Bí thư Thị ủy Ninh Hòa cho biết, Đại hội vừa qua đã xác định giảm dần diện tích các cây trồng không hiệu quả, thúc đẩy giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án công nghiệp lớn vừa tăng thu ngân sách, vừa tạo được nhiều việc làm có thu nhập ổn định cho người lao động.

Đến nay, tất cả các đảng bộ trên cơ sở ở tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức xong Đại hội Đảng. Nội dung báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy đã bám sát nhiệm vụ, tình hình của địa phương. 

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi hoàn thành việc tổ chức Đại hội Đảng cấp trên cơ sở, các cấp ủy đã xây dựng chương trình hành động cụ thể, nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống; thực hiện các chính sách phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

98,6% Đại hội Đảng cấp trên cơ sở tổ chức thành công

VOV.VN - Thực tế có một số nhân sự trong quá trình chuẩn bị và khi đưa ra bầu tại Đại hội đã không trúng cử, gây ra một số dư luận.

Hôm nay là hạn cuối hoàn thành Đại hội Đảng cấp trên cơ sở

VOV.VN - Một số đảng bộ đã hoàn thành 100% đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở, sớm nhất cả nước như: Lào Cai, Yên Bái, Quảng Ninh, Hà Nam, Đà Nẵng...

Nhân sự chủ chốt- nhìn từ Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở

VOV.VN - Cùng với những kết quả nổi bật, Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở còn nhiều vấn đề cần nhìn lại, trong đó có công tác nhân sự..

Tin cùng chuyên mục