Người dân miền Trung hoan nghênh kết luận của UBKTTƯ về vụ AVG và BIDV

Người dân miền Trung hoan nghênh kết luận của UBKTTƯ về vụ AVG và BIDV

VOV.VN - Người dân miền Trung tâm đắc khi Uỷ ban kiểm tra Trung ương đã xác định sai phạm là rất nghiêm trọng và xem xét xử lý nghiêm minh vụ AVG và BIDV.

Theo dõi thông tin của các cơ quan báo chí cũng như kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về sai phạm xảy ra liên quan đến tập thể và các cá nhân lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Văn Thích, cán bộ hưu trí ở phường Phước Tân, thành phố Nha Trang cho rằng những con số, những sai phạm này ngoài sức tưởng tượng của những người dân như ông.

Những sai phạm này có hệ thống, liên quan đến nhiều cán bộ cao cấp, cơ quan quan trọng, ảnh hưởng đến tiềm lực của doanh nghiệp nhà nước có quy mô lớn. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã xác định sai phạm là rất nghiêm trọng và xem xét xử lý nghiêm minh. 

nguoi dan mien trung hoan nghenh ket luan cua ubkttu ve vu avg va bidv hinh 1
Ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát biểu tại kỳ họp. Ảnh: phunuonline

Ông Nguyễn Văn Thích cho biết: “Tôi thấy quá đau xót, số tiền này đối với người dân nghèo thì quá khủng khiếp. Con số 7.000-8.000 tỷ đó, nó quá lớn đối với sức tưởng tượng người dân như chúng tôi. Bộ Thông tin và Truyền thông liên quan đến vấn đề sai phạm như vậy thì rất đáng tiếc đối với  một cơ quan quyền lực của Nhà nước về lĩnh vực thông tin-truyền thông. Nhưng cũng rất mừng vì Trung ương đã sáng suốt, chỉ ra sự sai phạm đó là rất nghiêm trọng. Tạo chúng tôi có niềm tin rằng là Trung ương đang lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt vạch trần những sai trái đó”.

Còn ông Nguyễn Hữu Hiền ở phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị thì cho rằng: “Tôi thấy nếu xử lý đúng thì rất mừng, có dấu hiệu vi phạm thì đã kiểm tra kịp thời. Thất thoát của nhà nước quá lớn thì lòng tin của nhân dân giảm. Biết được những người không làm tròn trách nhiệm của người cán bộ đảng viên thì thi hành kỷ luật thế nào thì chúng tôi đang chờ đợi. Đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đề nghị Trung ương có hình thức thi hành kỷ luật thích đáng”.

Ông Đặng Vân ở phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đề nghị: “Vụ việc ở Bộ Thông tin và Truyền thông người dân nhận thấy Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc có kết luận rất rõ ràng rồi, cần phải xử lý nghiêm minh thôi. Chỗ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam cũng vậy, sai phạm đến đâu phải xử lý đến đó. Cơ bản là trách nhiệm của người đứng đầu. Tôi là người dân bình thường, bây giờ cảm thấy rất là buồn. Ngân hàng mà làm như vậy thì thôi còn ai tin được. Chỉ đạo kiểm tra của Bộ Chính trị, Tổng Bí thư như vậy chúng tôi rất là mừng, như vậy phải làm cho đến nơi đến chốn”.

Còn anh Trần Quang Khánh, người dân ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: “Cá nhân tôi rất hoan nghênh Đảng và Nhà nước đã vào cuộc, vạch ra những sai phạm của ông Trần Bắc Hà. Bây giờ phải xử lý sao để cho người dân thấy yên tâm. Người dân cũng thấy rất thỏa mãn. Bây giờ trước mắt là cứ ai sai người đó phải chịu trách nhiệm. Trung ương vạch ra cái sai của ông Trần Bắc Hà tất nhiên phải hoan nghênh Trung ương”.

Ông Nguyễn Hữu Huy, ở phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng rất tâm đắc với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những vi phạm của ông Trần Bắc Hà, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), trong đó có vi phạm qui phạm quy trình, thủ tục, thẩm quyền, quy định về tín dụng trong việc phê duyệt chủ trương, quyết định một số khoản cho vay, bảo lãnh, đầu tư, quản lý nợ, trong đó có việc phê duyệt chủ trương cho vay 4.700 tỷ đồng đối với 12 công ty liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng.

“Tôi rất ủng hộ của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. 12 Công ty của Tập đoàn Thiên Thanh là có liên quan đến Phạm Công Danh. Qua đó, tôi đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Cơ quan Điều tra xem xét lại trách nhiệm của ông Trần Bắc Hà trong việc cho 12 Công ty con của Phạm Công Danh vay 4.700 tỷ đồng. Đây là cơ sở tạo ra thất thoát của Ngân hàng Xây dựng”, ông Nguyễn Hữu Huy nói./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN