Người dân quan tâm việc Trung ương giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước

VOV.VN -Hội nghị Trung ương 8 bàn thảo nhiều nội dung quan trọng. Cử tri quan tâm nhiều đến việc giới thiệu nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.

Sáng 2/10, Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII khai mạc trọng thể tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hà Nội.

Hội nghị lần này sẽ thảo luận, cho ý kiến về: Tình hình kinh tế - xã hội, tài chính - ngân sách nhà nước năm 2018, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính - ngân sách nhà nước năm 2019; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá X về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương; Thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng; xem xét một số vấn đề về công tác cán bộ và một số vấn đề quan trọng khác.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Bắc Kạn cho rằng, tất cả các nội dung dự kiến được nêu ra tại Hội nghị trung ương 8 đều rất quan trọng. Trong đó, Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương là một trong những nội dung có thể xem là cấp thiết và được người dân đặc biệt quan tâm.

nguoi dan quan tam viec trung uong gioi thieu nhan su chu tich nuoc hinh 1
Hội nghị Trung ương 8 khai mạc sáng 2/10 và dự kiến diễn ra trong 5 ngày

“Tại Hội nghị lần này, tôi mong Trung ương quan tâm đến quy định cán bộ đảng viên nêu gương để tránh tình trạng như vừa qua có những cán bộ cấp cao làm những việc làm ảnh hưởng lớn đến niềm tin của nhân dân" - ông Nguyễn Văn Thanh nói và nhấn mạnh việc tuyên truyền, phổ biến cần được quan tâm để cán bộ, đảng viên thực sự gương mẫu, phục vụ nhân dân.

Nhấn mạnh việc nêu gương của cán bộ, đảng viên không chỉ góp phần nâng cao năng lực chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng mà còn làm tăng niềm tin của người dân đối với Đảng, ông Vũ Tuấn Tú, ở Khu 10, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho rằng, cán bộ đảng viên phải là tấm gương để người dân học tập.

"Mỗi cương vị, càng cấp cao càng phải gương mẫu nhiều, cán bộ, đảng viên phải rèn luyện từ những cử chỉ nhỏ. Cán bộ cấp trên phải nêu gương cho cán bộ cấp dưới. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải nêu gương cho công chức và người lao động. Có như vậy mới đúng nghĩa là tấm gương soi” - ông Vũ Tuấn Tú nói.

Tại Hội nghị lần thứ 8, Bộ Chính trị trình Trung ương xem xét, quyết định việc giới thiệu nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch nước. Bày tỏ quan tâm nội dung này, chị Vũ Thị Hoa nói: "Tôi mong muốn hội nghị sẽ giới thiệu được nhân sự Chủ tịch nước mới thực sự có tâm, có tầm để lãnh đạo đất nước đi lên theo kịp xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Siêu phẩm drift “cháy lốp” của hai quái thú F1 RedBull tại Hà Nội

VOV.VN - Siêu phẩm drift "cháy lốp" của 2 quái thú F1 đội RedBull tại Hà Nội trong chương trình khởi động F1 Việt Nam Grand Prix 2020 khiến tất cả trầm trồ.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN