Người phát ngôn BNG nói về chuyến thăm Mỹ của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh

Người phát ngôn BNG nói về chuyến thăm Mỹ của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh

VOV.VN - Việt Nam coi trọng và sẵn sàng trao đổi với Hoa Kỳ nhằm củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 23/5, bà Lê Thị Thu Hằng - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho biết: Phó Thủ tướng-Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã tiến hành chuyến thăm chính thức Mỹ vào ngày 22-23/5/2019 (giờ địa phương) theo lời mời của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

nguoi phat ngon bng noi ve chuyen tham my cua pho thu tuong pham binh minh hinh 1
Bà Lê Thị Thu Hằng - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, tại buổi họp báo thường kỳ hôm 23/5/2019.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã hội đàm với Ngoại trưởng Mike Pompeo và có cuộc gặp với Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Charles Kupperman.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: “Phó Thủ tướng-Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng và sẵn sàng trao đổi với Hoa Kỳ nhằm củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, thể chế chính trị, vì lợi ích của hai nước, góp phần vào duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực châu Á-Thái Bình Dương cũng như trên toàn thế giới”.

Trong khi đó, các quan chức cấp cao của Mỹ hoan nghênh chuyến thăm này của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, đánh giá cao quan hệ Việt-Mỹ trong thời gian qua. Họ cũng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ song phương phát triển thực chất và hiệu quả, hướng tới nâng quan hệ này lên một tầm cao mới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN