Người phát ngôn nói về khả năng thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra ở Việt Nam

VOV.VN - Việt Nam sẵn sàng có đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy đối thoại, duy trì hòa bình an ninh, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngày 22/3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tháng 5 tới và trong trường hợp các bên liên quan có lời đề nghị Việt Nam đứng ra tổ chức cuộc gặp này, liệu Việt Nam có sẵn sàng phối hợp tổ chức cuộc gặp này hay không, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói:

nguoi phat ngon noi ve kha nang thuong dinh my trieu dien ra o viet nam hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

“Việt Nam ủng hộ nỗ lực mang tính xây dựng, giải quyết mọi bất đồng thông qua đối thoại hòa bình, đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh ổn định của Bán đảo Triều Tiên nói riêng và của thế giới nói chung.

Việt Nam cũng sẵn sàng có đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy đối thoại, duy trì hòa bình an ninh, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên”.

Về câu hỏi liên quan đến chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới Việt Nam, liệu lãnh đạo hai nước có bàn về những nỗ lực phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên hay không, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, mục tiêu chính của chuyến thăm này là thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam- Hàn Quốc.

“Như tôi đã thông báo, đây là chuyến thăm song phương nhằm đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên cũng sẽ trao đổi về những vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm”, bà Hằng nói./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiếp tục rét đậm trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội tiếp tục rét đậm, rét hại, có mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.