Người phát ngôn nói về thông tin tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm

VOV.VN - Các cơ quan chức năng Việt Nam đang tích cực xác minh, làm rõ thông tin vụ việc để triển khai biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngư dân.

nguoi phat ngon noi ve thong tin tau ca viet nam bi tau trung quoc dam hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Chiều 14/3, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin cho rằng một tàu cá của Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Ngày 9/3, cục lãnh sự đã có thông tin về vụ việc. Theo đó, tàu QNg90819 TS/05 gặp nạn và 5 ngư dân trên tàu đã được tàu Việt Nam cứu hộ an toàn. Các ngư dân đã tiếp tục hải trình và cho đến nay chưa quay về đất liền. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực xác minh, làm rõ thông tin vụ việc để triển khai các biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngư dân Việt Nam”./.

Hùng Cường/VOV.VN

Tags :

tàu Trung Quốc đâm tàu cá Việt Nam tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm Lê Thị Thu Hằng họp báo Bộ Ngoại giao ngư dân Việt Nam

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
VOV_BalloonAds