Ý kiến người dân về kết luận xử lý kỷ luật của ủy ban Kiểm tra Trung ương

“Ông Lê Phước Thanh dùng tiền ngân sách cho con đi học là sai rồi“

VOV.VN - Thời ông Lê Phước Thanh bổ nhiệm con trai 30 tuổi làm giám đốc sở đã khiến dân hoài nghi. Người dân cũng cho rằng, quan lộ thần tốc của bà Quỳnh Anh ở Thanh Hóa là do lợi ích nhóm.

Bổ nhiệm giám đốc 30 tuổi khiến dân hoài nghi

Chiều 16/12, ngay sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận về những sai phạm của các tổ chức, cá nhân vi phạm, khuyết điểm, trong đó có một số đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, đặc biệt là cá nhân ông Lê Phước Hoài Bảo, con trai ông Lê Phước Thanh - nguyên Chủ tịch, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, nhiều người dân bày tỏ sự đồng tình.

y kien nguoi dan ve ket luan xu ly ky luat cua uy ban kiem tra trung uong hinh 1
Ông Lê Phước Hoài Bảo (giữa) - giám đốc sở 30 tuổi - con trai ông Lê Phước Thanh - nguyên Chủ tịch, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam

Ông Nguyễn Ngọc Ảnh (cán bộ hưu trí ở Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) chia sẻ: "Tôi thấy Ủy ban Kiểm tra Trung ương đợt này làm như thế đúng là rất mạnh. Hồi bổ nhiệm con ông Lê Phước Thanh tôi thấy quá vội vàng, quá trẻ mà lên quá nhanh. Anh ta không có kinh nghiệm gì mà lên nhanh như thế. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam quyết định như thế, chúng tôi là những người hưu trí, cũng là người con của Quảng Nam đâm ra hoài nghi".

Ông Ảnh nói thêm: "Anh Bảo vi phạm nguyên tắc sinh hoạt Đảng. Cha mình (ông Lê Phước Thanh - PV) đã dùng ngân sách cho đi học đã sai rồi. Ông Thanh quá vội vàng, vì gia đình. Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận như vậy tôi thấy đúng".

Liên quan đến kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương với trường hợp giám đốc 30 tuổi, ông Phan Huy Hân (sỹ quan quân đội đã nghỉ hưu ở phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cho rằng, xử lý kỷ luật của Đảng thể hiện rõ tính nghiêm minh.

"Sự việc ở Quảng Nam tôi thấy nếu về nguyên tắc sinh hoạt Đảng bỏ sinh hoạt 3 tháng phải xóa tên trong danh sách Đảng viên. Nhưng ở đây đi học thạc sỹ ở nước ngoài mà không chuyển sinh hoạt Đảng là vi phạm nguyên tắc sinh hoạt Đảng rất nghiêm trọng. Tôi thấy sự việc này liên quan dích dắc đến nhau từ xưa tới giờ, người nọ nối tiếp người kia, nhiệm kỳ này nối tiếp nhiệm kỳ nọ. Nhiệm kỳ trước sai nhỏ, chuyển nhiệm kỳ sau mà nhiệm kỳ sau sai nữa thành cái sai lớn, ông Hân nêu quan điểm.

Bổ nhiệm "thần tốc" bà Quỳnh Anh là do lợi ích nhóm

Ông Nguyễn Văn Tân (80 tuổi, trú tại khu phố 6, phường 1, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cho rằng, rất đồng tình với việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét và quyết định kỷ luật đối với nhiều cán bộ lãnh đạo các địa phương về những sai phạm, không chấp hành đúng quy định của Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ.

y kien nguoi dan ve ket luan xu ly ky luat cua uy ban kiem tra trung uong hinh 2
 Bà Trần Vũ Quỳnh Anh (Ảnh: Người Lao động)

Theo ông Tân, về những sai phạm của ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa cần được xử lý nghiêm minh. 

"Ông Ngô Văn Tuấn điều động, bố trí công việc dự kiến quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh sai nguyên tắc về tổ chức cán bộ. Cái này là do tư tưởng cục bộ cá nhân, lợi ích nhóm. Chúng ta phải làm nghiêm hơn nữa không những vụ này mà còn nhiều vụ khác nữa để Đảng ta thật trong sạch vững mạnh, đem lại niềm tin cho cán bộ đảng viên và nhân dân", ông Tân nói.

Đồng quan điểm, ông Dương Duy Lộc (cán bộ hưu trí ở phường Thuận Hòa, TP.Huế) cho rằng, những sai phạm trong bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh là bài học sâu sắc trong công tác cán bộ.

Ông Lộc cho hay: "Trong thời gian qua, khi ông Ngô Văn Tuấn còn là Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa đã đề bạt, bổ nhiệm cán bộ không đúng theo quy định, nâng đỡ bà Trần Vũ Quỳnh Anh theo quan điểm cá nhân, chứ năng lực của bà Trần Vũ Quỳnh Anh chưa xứng đáng. Dư luận nhân dân trong thời gian qua cũng rất bức xúc chuyện đó. Ủy Ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kỷ luật để làm gương cho người khác."

Quần chúng nhân dân và nhiều đảng viên ở tỉnh Đắk Nông đang dõi theo công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tăng cường chỉnh đốn Đảng.

Sau nhiều trường hợp cán bộ, đảng viên ở Trung ương được xử lý nghiêm minh, việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục xử lý nghiêm khắc các cán bộ, đảng viên sai phạm ở các tỉnh Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Nam và Đắk Nông càng làm tăng thêm lòng tin ở cơ sở.

Đảng viên Nguyễn Long Phi, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa bày tỏ: “Việc đẩy mạnh công tác chỉnh đốn Đảng như thời gian qua khiến quần chúng, đảng viên rất phấn khởi. Riêng đối với tỉnh Đắk Nông thì chúng tôi đã chờ đợi và theo dõi kết quả từ Uỷ ban Kiểm tra Trung ương từ suốt thời gian qua. Hôm nay khi có kết quả chính thức, chúng tôi thực sự rất thỏa mãn. Tôi kỳ vọng rằng với quyết tâm thời gian qua của Tổng bí thư thì Đảng ta sẽ ngày càng trong sạch vững mạnh hơn”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN