Ông Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An

Ông Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An

VOV.VN - Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao tỉnh Nghệ An trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh miền Trung, chiều nay (22/7), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân có buổi làm việc với Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An.

ong nguyen thien nhan lam viec voi mat tran to quoc tinh nghe an hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao tỉnh Nghệ An trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp. 

Liên quan đến trách nhiệm của Mặt trận và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong việc rà soát chính sách người có công với cách mạng, ông Nguyễn Thiện Nhân lưu ý: “Đến ngày đó, Nghệ An kết thúc rà soát thì danh sách niêm yết ở đâu? Danh sách hưởng đúng và đủ, danh sách đúng và hưởng thiếu, danh sách hưởng sai, và danh sách người đang nộp đơn xét bổ sung. Khi có vấn đề thắc mắc nơi gửi đến chính là MTTQ tiếp nhận đơn. Nghệ An là nơi có nhiều người có công, phấn đấu không để sót”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị tỉnh Nghệ An duy trì Quỹ Vì người nghèo, tập trung xây nhà Đại đoàn kết và hỗ trợ hộ nghèo dịp Tết và hộ nghèo khó khăn. Về cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh”, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị tỉnh Nghệ An tập trung bám sát nội dung xây dựng nông thôn mới, xây dựng lực lượng nòng cốt trong đồng bào có đạo và cho biết, trong quý 3 tới, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ có có văn bản hướng dẫn liên quan đến nội dung này.

ong nguyen thien nhan lam viec voi mat tran to quoc tinh nghe an hinh 2
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình giáo dân.

Trước đó, ông Nguyễn Thiện Nhân đến thăm gia đình ông Đặng Văn Hướng, hộ giáo dân làm kinh tế giỏi; gia đình ông Phạm Ngọc Hậu, hộ giáo dân chính sách thương binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin và gia đình ông Nguyễn Văn Thành, hộ giáo dân nghèo ở xóm 6, xã Nghi Phú, thành phố Vinh./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN