Tổng thống Obama Hoa Kỳ ủng hộ lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Obama: Hoa Kỳ ủng hộ lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông

VOV.VN - Bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN 27 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama
tong thong obama hoa ky ung ho lap truong cua viet nam ve van de bien dong hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Đức Tám)

Gặp Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện, có hiệu quả với Hoa Kỳ. Cảm ơn Tổng thống Obama đã nỗ lực phối hợp với Lãnh đạo các nước thành viên kết thúc thành công đàm phán Hiệp định TPP, Thủ tướng đề nghị Hoa Kỳ đóng góp tích cực hơn nữa vào việc đảm bảo hoà bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực, kể cả ở Biển Đông. 

Tổng thống Obama cho rằng, Hoa Kỳ và Việt Nam cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ để phê chuẩn và triển khai thực hiện hiệu quả Hiệp định TPP. Mỹ đánh giá cao việc Việt Nam đã hợp tác hiệu quả trong quá trình đàm phán Hiệp định TPP.

Về vấn đề Biển Đông, Hoa Kỳ ủng hộ lập trường của Việt Nam và cho rằng Việt Nam và các nước ASEAN cần có tiếng nói chung và tăng cường phối hợp giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hoà bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế và các Thoả thuận khu vực. 

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã mời Tổng thống Obama sớm thăm Việt Nam và Tổng thống Obama đã nhận lời./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN