Ông Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản

VOV.VN - Tại cuộc tiếp xúc, phía Nhật Bản khẳng định sẽ tích cực hợp tác và hỗ trợ Việt Nam thực hiện các dự án trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng.

Chiều 30/8, tại Tokyo, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt-Nhật hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Date Chuichi và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono.

ong pham minh chinh hoi kien chu tich thuong vien nhat ban hinh 1
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản.
Trong các buổi hội kiến, Chủ tịch Thượng viện Date bày tỏ vui mừng trước quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực; khẳng định Thượng viện Nhật Bản sẽ tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ việc tăng cường quan hệ giữa hai nước, trao đổi, hợp tác với Quốc hội Việt Nam, đẩy mạnh giao lưu giữa nghị sĩ và nhân dân hai nước nhẳm củng cố hơn nữa quan hệ tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc.

Bộ trưởng Ngoại giao Taro Kono đánh giá cao vai trò và đóng góp của Việt Nam trong khu vực, mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, không ngừng phát triển mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước, khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong các vấn đề khu vực và quốc tế nhằm duy trì hòa bình và ổn định, phát triển của khu vực và thế giới.

Ông Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục tích cực cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản; đề nghị phía Nhật Bản tiếp tục quan tâm dành nguồn vốn viện trợ ODA cho sự nghiệp phát triển của Việt Nam.

ong pham minh chinh hoi kien chu tich thuong vien nhat ban hinh 2
Trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono.
Tại các cuộc tiếp xúc, phía Nhật Bản đều khẳng định sẽ tích cực hợp tác và hỗ trợ Việt Nam thực hiện các dự án trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao từ nguồn vốn ODA của Nhật Bản.

Hai bên nhất trí sẽ phối hợp tốt nhằm triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2018.

Trong thời gian chuyến thăm, ông Phạm Minh Chính đã có cuộc làm việc với Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Kato, thăm và làm việc tại một số cơ sở y tế ở Tokyo để trao đổi về các biện pháp tăng cường hợp tác giữa hai nước về đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong thời gian tới./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
VOV_BalloonAds