Ông Trần Quốc Vượng thăm và làm việc tại tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc

Ông Trần Quốc Vượng thăm và làm việc tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc

VOV.VN - Ông Trần Quốc Vượng đề nghị tỉnh Thiểm Tây tiếp tục tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, sau 3 ngày làm việc tại Bắc Kinh, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Đoàn đại biểu Đảng ta đã đến thăm tỉnh Thiểm Tây. Chiều 22/8, ông Trần Quốc Vượng đã có cuộc hội kiến với ông Hồ Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thiểm Tây, Trung Quốc.

ong tran quoc vuong tham va lam viec tai tinh thiem tay trung quoc hinh 1
Ông Hồ Hòa Bình bắt tay thân mật Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng.
Tại buổi tiếp, ông Hồ Hòa Bình nhiệt liệt chào mừng ông Trần Quốc Vượng và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đến thăm tỉnh Thiểm Tây; giới thiệu về tình hình công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện dân sinh, xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là những kinh nghiệm cải cách mở cửa của tỉnh, tình hình quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Bí thư tỉnh Thiểm Tây cũng thông tin về kết quả giao lưu hợp tác giữa tỉnh Thiểm Tây với Việt Nam nói chung và các địa phương của Việt Nam nói riêng trong thời gian qua; trao đổi, đề xuất ý kiến về phương hướng tăng cường hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

ong tran quoc vuong tham va lam viec tai tinh thiem tay trung quoc hinh 2
Ông Trần Quốc Vượng đề nghị tỉnh Thiểm Tây tiếp tục tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam.
Ông Trần Quốc Vượng đã giới thiệu một số nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam; đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu mà tỉnh Thiểm Tây đã giành được trong thời gian qua; bày tỏ tin tưởng, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ và chính quyền tỉnh, nhân dân tỉnh Thiểm Tây nhất định sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Đại hội XIX của Đảng Cộng sản đã đề ra; đề nghị tỉnh Thiểm Tây tiếp tục tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam, nâng cao hiệu quả hợp tác thực chất trên các lĩnh vực như kinh tế - thương mại, du lịch, văn hóa.

Trong thời gian ở thăm tỉnh Thiểm Tây, Đoàn cũng đi thăm và khảo sát, tìm hiểu mô hình xây dựng nông thôn mới, cơ sở kinh tế-xã hội tại thành phố Diên An và thành phố Tây An của tỉnh Thiểm Tây./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN