Ông Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri Văn Chấn, Yên Bái

Ông Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri Văn Chấn, Yên Bái

VOV.VN -Ông Trần Quốc Vượng yêu cầu Yên Bái cần thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, hôm nay (26/11), Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và các đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái đã tiếp xúc cử tri các xã Nghĩa Tâm, Minh An, Bình Thuận, Thượng Bằng La của huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Cùng dự có lãnh đạo tỉnh Yên Bái và các ban ngành.

ong tran quoc vuong tiep xuc cu tri van chan, yen bai hinh 1
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng với cán bộ và cử tri Yên Bái.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri về các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh. Về lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, làm đường giao thông nông thôn, nâng cấp hệ thống điện nông thôn.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, tỉnh đã và đang tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực cho đầu tư phát triển, trong đó đặc biệt quan tâm đến phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái khẳng định, tỉnh luôn quan tâm đến việc cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Về lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản làm ảnh hưởng đến môi trường, tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm, yêu cầu các doanh nghiệp chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản...

ong tran quoc vuong tiep xuc cu tri van chan, yen bai hinh 2
Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cảm ơn và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Văn Chấn. Thường trực Ban Bí thư đã thông tin với cử tri về những đổi mới của Quốc hội tại Kỳ họp vừa qua, nhất là đổi mới trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Bên cạnh nhấn mạnh về vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và quá trình phát triển mạnh mẽ của đất nước trong thời gian qua; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cũng khẳng định quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, trong đó có nhiều vụ án lớn về kinh tế đưa ra xét xử, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

ong tran quoc vuong tiep xuc cu tri van chan, yen bai hinh 3
Cử tri huyện Văn Chấn phát biểu đề xuất các vấn đề quan tâm.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị cán bộ, đảng viên, đội ngũ cán bộ cấp xã nêu cao tinh thần gương mẫu trước nhân dân, hăng hái đi đầu trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đề nghị tỉnh Yên Bái và huyện Văn Chấn quan tâm chăm lo, hỗ trợ nhân dân xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái sẽ tổng hợp, báo cáo Quốc hội và chuyển tới các bộ, ban, ngành liên quan giải quyết theo thẩm quyền./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN