Ông Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Kon Tum

Ông Trương Tấn Sang và Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã đến thăm một hộ sản xuất giỏi ở thôn Đăk Tiên Klah; thăm và làm việc với Công ty cao su Kon Tum, một Công ty kinh doanh có hiệu quả

Ngày 26/9, tại tỉnh Kon Tum, ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng đoàn kiểm tra Bộ Chính trị đã có buổi làm việc với xã Đắk La, huyện Đắk Hà và Công ty cao su Kon Tum.

Xã Đắk La địa phương đang thực hiện mô hình xây dựng nông thôn mới theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 7, khóa 10. Xã có 11 thôn, trong đó có 6 thôn đồng bào dân tộc thiểu số, hầu hết làm nông nghiệp. Ông Trương Tấn Sang biểu dương những nỗ lực của chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Đắk La, những năm qua đã thực hiện tốt việc chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, nhất là đã chuyển đổi được hơn 1.200 ha đất bạc màu sang trồng cao su và cà phê.

Ông Trương Tấn Sang và Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đến thăm hộ ông A.Nhen, một hộ sản xuất giỏi ở thôn Đăk Tiên Klah; thăm và làm việc với Công ty cao su Kon Tum, một Công ty kinh doanh có hiệu quả, đã trích hơn 8 tỷ đồng tham gia công tác an sinh xã hội, góp phần chia sẻ với tỉnh Kon Tum trong công tác xóa đói giảm nghèo. Ông Trương Tấn Sang nhấn mạnh, Công ty Cao su Kon Tum cần chú ý đến công tác xây dựng đảng, hạt nhân là cán bộ công nhân ở nông trường, nhưng phải hết sức chú ý đảng viên người dân tộc thiểu số địa phương để cung cấp nguồn nhân lực cho công ty.

Ông Trương Tấn Sang khẳng định, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn là để thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nước nhà đến năm 2020. Cần phải có sự phối hợp giữa nhân dân với nhà nước để tạo nên nguồn lực tổng hợp, thúc đẩy nông nghiệp nông thôn ở Việt Nam phát triển, rút ngắn khoảng cách thu nhập giữa  thành thị và nông thôn./.

PV
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.