Ông Võ Văn Thưởng gặp mặt các trưởng cơ quan đại diện VN ở nước ngoài

Ông Võ Văn Thưởng gặp mặt các trưởng cơ quan đại diện VN ở nước ngoài

VOV.VN - Các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài khẳng định sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Chiều nay 6/11, tại Hà Nội, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại gặp mặt các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, nhiệm kỳ 2019-2022.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Trưởng cơ quan ngoại giao Việt Nam phát biểu bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm giữ trọng trách quan trọng này, các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài khẳng định sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Đồng thời đề xuất Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tăng cường công tác định hướng thông tin để các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ.

ong vo van thuong gap mat cac truong co quan dai dien vn o nuoc ngoai hinh 1
Ông Võ Văn Thưởng phát biểu trong buổi làm việc với các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022. Ảnh: QĐND.

Ông Thái Xuân Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc đề nghị: “Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hướng dẫn, động viên và ủng hộ của Ban Tuyên giáo để chúng ta làm tốt công tác tuyên truyền, vận động kiều bào, để kiều báo yên tâm hội nhập, làm ăn tốt ở nước sở tại. Đồng thời hướng về quê hương đất nước phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển đất nước trong tình hình mới”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Võ Văn Thưởng chúc mừng các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhận nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2022; tin tưởng các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ hoàn thành tốt trọng trách được Đảng, Nhà nước giao phó. Đánh giá tầm quan trọng và nhiệm vụ của Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019- 2022, ông Võ Văn Thưởng lưu ý để làm tốt nhiệm vụ, các Trưởng đại diện cần nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng về công tác thông tin đối ngoại.

Đồng thời mong muốn, các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phải là kênh thông tin chính thống, trực tiếp của Đảng và Nhà nước; cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quan điểm của Việt Nam về các vấn đề khu vực và thế giới, đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam với những tiềm năng, thế mạnh về hợp tác, phát triển của đất nước đến bạn bè thế giới.

Ông Võ Văn Thưởng đề nghị: “Rất mong các đồng chí nghiên cứu, nắm được nhu cầu thông tin của nước sở tại cũng như của cộng đồng người Việt  tại nước sở tại. Đồng thời chuyển tải được thông tin ở trong nước đến bạn, đến cộng đồng của mình một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác làm cho cộng đồng quốc tế ngày càng hiểu sâu sắc hơn về Việt Nam đang đổi mới rất năng động, sáng tạo, tăng trưởng kinh tế cao, ổn định về chính trị và có một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.

Ông Võ Văn Thưởng đề nghị, trong điều kiện hiện nay, khi tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần có sự phối hợp chặt chẽ, chủ động, góp phần nâng cao hiệu quả thông tin./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN