Phái đoàn ngoại giao Mỹ chia buồn về việc nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần

VOV.VN -"Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam xin gửi sự cảm thông tới gia đình và người thân của ông Đỗ Mười, cũng như tới nhân dân Việt Nam”.

Khi được tin Nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Đỗ Mười qua đời, phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có tuyên bố bày tỏ lời chia buồn đến Đảng, Chính phủ, người dân và gia quyến của Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười.

Trong tuyên bố có đoạn viết: “Ông Đỗ Mười đã lãnh đạo Đảng trong thời kỳ Việt Nam bắt đầu thực hiện cải cách kinh tế và quá trình này đã góp phần tạo nền tảng cho sự tăng trưởng kinh tế ổn định và đổi mới, từ đó đưa Việt Nam và người dân thoát khỏi đói nghèo và mang lại những cơ hội kinh tế mà ngày nay họ tiếp tục thụ hưởng".

"Chính trong nhiệm kỳ Tổng Bí thư của ông, Việt Nam và Hoa Kỳ đã có thể đề cập đến lịch sử chung của chúng ta một cách cởi mở, thúc đẩy tiến trình hòa giải và thiết lập quan hệ song phương chính thức vào năm 1995. Từ di sản này, chính phủ và nhân dân hai nước đã phát triển mối quan hệ đối tác và hữu nghị sâu sắc mà hai quốc gia đang có".

"Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam xin gửi sự cảm thông tới gia đình và người thân của ông Đỗ Mười, cũng như tới nhân dân Việt Nam”./.

 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Đề xuất lấy nước sông Hồng rửa sạch sông Tô Lịch

VOV.VN -Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất lãnh đạo TP Hà Nội xem xét, phê duyệt phương án sử dụng nước sông Hồng để làm sạch sông Tô Lịch.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN