Phó Chủ tịch nước gặp mặt đoàn đại biểu được giải thưởng Vừ A Dính

VOV.VN - Chiều 21/5, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu được tặng giải thưởng Vừ A Dính.

Cùng dự buổi gặp mặt có Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và 70 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân được giải thưởng Vừ A Dính trong 10 năm qua. 

Ngày 5/3/1999, Quỹ học bổng Vừ A Dính ra đời, với mục tiêu cấp học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nhằm góp phần vào việc bồi dưỡng đào tạo nguồn nhân lực cho vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa. Những xuất học bổng được nhận, đã trở thành nguồn động viên tinh thần lớn lao cho nhiều em học sinh, sinh viên trên mọi miền Tổ quốc, vượt qua khó khăn để đạt được những thành tích, kết quả trong học tập, lao động.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn đại biểu được tặng giải thưởng Vừ A Dính.

Năm 2009 Quỹ học bổng Vừ A Dính đã chính thức ban hành Giải thưởng Vừ A Dính, trao tặng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, tâm huyết, nhiều thành tích nổi bật cho đồng bào dân tộc thiểu số các địa phương miền núi, biên giới, hải đảo. Qua 10 năm thành lập đã có 71 tập thể và 126 cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng.

Những cá nhân này góp mặt từ nhiều lĩnh vực: Học tập; Nghiên cứu khoa học; Văn hóa nghệ thuật; Thể thao; Quốc phòng, An ninh; Khởi nghiệp; Hoạt động xã hội … Đặc biệt trong đó có 4 cá nhân vinh dự được trao Giải thưởng Vừ A Dính 2 lần trở lên đó là: Vận động viên Pencak silat Cà Thị Mai; Vận động viên môn Pencak silat Trương Văn Mạo; Vận động viên Cử tạ Thạch Kim Tuấn và Vận động viên Trần Lê Quỳnh Nhi, sinh viên hiện đang du học tại Nhật Bản.

“Bản thân em ngày xưa rất khó khăn và nhận được hỗ trợ từ quỹ học bổng Vừ A Dính. Tuy là nhỏ nhưng đây chính là động lực để em phần đấu, học tập và rèn luyện, qua đó đạt được nhiều thành tích cao trong thể thao. Bản thân em mong muốn các cô chú lãnh đạo, quỹ học bổng luôn luôn ủng hộ cho các bạn khó khăn ở vùng sâu, vùng xa và những người trong ngành thể thao còn gặp khó khăn để cố gắng học tập, luyện tập, đem thêm nhiều vinh quang về cho tổ quốc” - vận động viên Cử tạ Thạch Kim Tuấn chia sẻ.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được gặp mặt các đại biểu đại diện cho 71 tập thể, 127 cá nhân được nhận Giải thưởng Vừ A Dính trong suốt 10 năm qua. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thiếu nhi dân tộc thiểu số trên tất cả các vùng miền của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt đoàn đại biểu được tặng giải thưởng Vừ A Dính.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao các hoạt động của Quỹ Vừ A Dính thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, những nỗ lực của Quỹ, của Giải thưởng, đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trẻ cho khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và đồng bào các dân tộc thiểu số có cơ hội cống hiến, phát triển; góp phần tích cực vào việc nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Trung ương Đoàn, Quỹ Vừ A Dính tiếp tục huy động, tạo niềm tin, sự chia sẻ tích cực của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với học sinh dân tộc nghèo; tổ chức và nhân rộng, lan tỏa các mô hình, giải pháp sáng tạo, có thể áp dụng hiệu quả vào đời sống thực tiễn của đồng bào các dân tộc thiểu số, làm cho nhiều trẻ em các dân tộc được hưởng lợi. Qua đó, góp phần cùng ngành giáo dục cả nước hình thành các thế hệ học sinh với thành tích tốt, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

“Tôi cũng mong rằng, phát huy những kết quả đạt được mà các tập thể, các cá nhân hôm nay nhận được giải thưởng này chúng ta tiếp tục làm tốt hơn nữa. Cùng nhau cống hiến sức mình, bằng nghiệp vụ và bằng năng lực của mình để làm sao góp công sức nhỏ bé của mình để xây dựng đất nước chúng ta ngày càng to lớn hơn, đàng hoàng hơn như Bác Hồ hằng mong muốn. Xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, sánh vai cùng các cường quốc, năm châu” - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói.

Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn các tập thể, cá nhân được nhận Giải thưởng tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ việc học tập của con em đồng bào các dân tộc thiểu số, chung tay cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, đặc biệt là thiếu niên, nhi đồng./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu Quỹ Vừ A Dính

VOV.VN - Chiều nay 18/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu.
 

Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu “Quỹ học bổng Vừ A Dính”.

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu".

Phó Chủ tịch nước tiếp đoàn đại biểu Triều Tiên thăm Việt Nam

VOV.VN - Chiều 26/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Nhật hoàng lên ngôi

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước tin tưởng Nhật Bản sẽ giành được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc phát triển đất nước trong thời kỳ Lệnh Hòa.

Tin cùng chuyên mục