Phó Chủ tịch nước gặp mặt đoàn đại biểu người có công TP Cần Thơ

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao thành phố Cần Thơ thời gian qua đã chăm lo tốt chính sách cho người có công trên địa bàn.

Chiều 14/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu Người có công thành phố Cần Thơ nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

pho chu tich nuoc gap mat doan dai bieu nguoi co cong thanh pho can tho hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi tiếp. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao thành phố Cần Thơ thời gian qua đã chăm lo tốt chính sách cho người có công trên địa bàn, theo đó 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được nhận phụng dưỡng đến cuối đời, 100% người có công với cách mạng đều có thẻ bảo hiểm y tế khám chữa bệnh, 98% người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức bình quân của người dân nơi cư trú.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, mặc dù ngân sách còn hạn hẹp, nhưng Đảng, Nhà nước vẫn thường xuyên rà soát, điều chỉnh chính sách phù hợp để tất cả những người có công đều được chăm lo, được hưởng chính sách trợ cấp, đãi ngộ. Phó Chủ tịch nước mong muốn: Các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng tiếp tục tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, nêu gương đóng góp cho đất nước, cho địa phương, giáo dục con cháu truyền thống yêu nước và cống hiến cho đất nước, phấn đấu xây dựng nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, như Bác Hồ hằng mong muốn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, bên cạnh nguồn ngân sách của Nhà nước cần tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp cùng chung tay phát huy tinh thần “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” để chăm lo tốt hơn nữa cho người có công./.

Phương Thoa/VOV1

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lễ an táng cố Tổng thống George H.W. Bush
VOV.VN - Sau đây là những hình ảnh mới về lễ an táng thi hài cố Tổng thống Bush cha tại Texas, Mỹ.